Những dấu hiệu có thể là nguy cơ sảy thai

​Được làm mẹ là điều kỳ diệu nhất, tuy nhiên với môi trường ô nhiễm, thần kinh căng thẳng, lao tâm,…khiến tỉ lệ chị em phụ nữ bị sảy thai tăng mạnh. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sảy thai có thể xảy ra vì vậy các bà mẹ nên hết sức cẩn trọng, đừng nên coi thường bất cứ một dấu hiệu nào dù là nhỏ nhất vì nó sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Chảy máu âm đạo
Trong thời gian mang thai thì thường dấu hiệu quan trọng cảnh báo nguy cơ sảy thai đầu tiên chính là chảy máu âm đạo. Không phải lúc nào chảy máu cũng là sảy thai. Nhiều khi chỉ là những đốm máu đỏ và cũng có thể là những vệt máu chảy dài. Tốt nhất là bạn hãy gọi điện ngay cho bác sỹ để hỏi ý kiến để đề phòng nguy cơ bị sảy thai, nếu có thể hãy nhờ người thân đưa bạn đi khám trực tiếp. Tuyệt đối tránh cử động mạnh trong thời điểm này.
Chuột rút
Nếu bạn thấy vùng bụng mình xuất hiện những cơn co thắt kéo dài thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sảy thai. Nhất là khi những cơn quặn thắt này lại kèm với ra máu thì sẽ càng đặc biệt nguy hiểm. Hãy gọi điện cho bác sỹ. Tốt nhất là bạn nên có một bác sỹ đáng tin cậy có thể đến tận nhà khám cho bạn khi cần thì sẽ yên tâm hơn. Trong trường hợp cơn đau kéo dài thì việc di chuyển lúc này sẽ vô cùng nguy hiểm.

Phụ nữ mang thai nên giữ gìn cẩn thận, nếu có các dấu hiệu không ổn cần đến phòng khám ngay
Tiết dịch âm đạo
Nếu thấy vùng âm đạo mình xuất hiện các cục máu đông hoặc các chất lỏng có mùi tanh, hôi thì rất có thể bạn đang trong quá trình xảy thai đó. Những chất đó rất có khả năng chính là mô bào thai màu xám dưới hình thức các cục máu đông. Hãy hết sức bình tĩnh và gọi người đến trợ giúp ngay.
Không còn dấu hiệu thai kỳ
Trong thời gian đầu mang thai bạn liên tục bị ốm nghén, tuy nhiên đến một ngày bạn không còn thấy nghén nữa thì một là bạn đã khỏe hơn rất nhiều, hai là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sảy thai của bạn. Nếu ngay sau đó bạn lại ốm nghén trở lại thì không việc gì phải lo nhưng nếu hết hẳn và lại kèm một số dấu hiện khác liên quan đến sảy thai nêu trên thì nên gặp bác sỹ ngay.
Thử thai âm tính sau khi đã dương tính
Nếu đi khám bác sỹ và có kết quả có thai thì quả là đáng vui mừng. Tuy nhiên nhiều chị em hay nơm nớp lo sợ nên thường xuyên kiểm tra bằng que thử thai. Tuy nhiên sau khi có nhận định chính xác từ bác sỹ mà que thử thai lại có kết quả âm tính thì nên đi khám bác sỹ lại ngay để cho rõ ràng là thực sự mình có thai hay không hay đã bị sảy.

Tin cùng loại

Bình luận