Khoai lang trắng - Chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Khoai lang trắng là một loại cây trồng quen thuộc đối với người dân, có rất nhiều công dụng. Tất cả các bộ phận của cây khoai lang trắng đều được sử dụng vừa dùng làm thực phẩm vừa dùng để làm thuốc chữa bệnh. Trong đó, các nghiên cứu cho thấy củ khoai lang có tác dụng trị bệnh tiểu đường type2 hiệu quả.

Tại sao khoai lang trắng có tác dụng trị bệnh tiểu đường?
Thông thường, củ khoai lang không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn dùng để phòng và chữa nhiều căn bệnh trong dân gian như bệnh béo phì, thiếu sữa, trị táo bón,… hiệu quả. Khoai lang trắng có tác dụng trị bệnh tiểu đường type2 hiệu quả.
Sở dĩ khoai lang trắng có khả năng chữa trị bệnh tiểu đường là do trong thành phần có chứa Caiapo – chiết xuất có khả năng  kiểm soát tốt lượng đường máu và cholesterol trong bệnh tiểu đường type 2.
 
Cách chữa bệnh tiểu đường type 2 bằng khoai lang trắng:
Khoai lang trắng là một loại thảo dược được sử dụng phổ biến như một loại thực phẩm để phát huy tác dụng của nó. Cả củ và lá khoai lang trắng đều có tác dụng trị bệnh tiểu đường. Đơn giản, người bệnh chỉ cần ăn khoai lang hàng ngày cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường dư thừa trong máu hiệu quả. Hoặc các bạn nên áp dụng theo các cách sau:
- Hàng ngày, các bạn lấy khoảng 50 gram vỏ khoai lang trắng tươi nấu nước rồi uống hàng ngày. Sử dụng bài thuốc này có tác dụng giúp cơ thể tăng insulin – chất do tuyến tụy tiết ra giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở mức an toàn mà bệnh nhân tiểu đường luôn thiếu.
- Nấu món canh từ củ khoai lang trắng và củ mài để ăn hàng ngày. Hoặc bạn cũng có thể lấy lá khoai lang và bí đao sắc uống ngày một thang cũng có tác dụng chữa tiểu đường.
- Cũng là khoai lang và củ mài với lượng bằng nhau, các bạn dùng khô, tán thành bột mịn rồi dùng nấu chè với hạt vừng để ăn hàng ngày cũng có tác dụng trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
- Khoai lang, củ mài, hai thứ lượng bằng nhau, tán bột mịn, nấu chè với hạt vừng, ăn hằng ngày. Bài thuốc này có tác dụng chữa tiểu đường.

Tin cùng loại

Bình luận