Bài tập đơn giản cho đôi mắt khỏe

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, tuy nhiên với công suất hoạt động liên tục hàng ngày của mắt dễ dẫn đến tình trạng mắt bị cần thị, loạn thị, viễn thị, mờ mắt, ... Sau đây là một số bài tập đơn giản cho mắt để khắc phục một phần nào đó các triệu chứng và giúp đôi mắt sáng hơn:


Nháy mắt
Nháy mắt 10 – 15 lần thật nhanh. Đây là một trong những bài tập đơn giản bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào để cải thiện thị lực. Những ai thường ngồi trước màn hình máy tính hoặc ti vi nên thực hiện bài này ít nhất 2 lần/ngày.

Nhắm mắt vừa là bài tập tốt cho mắt vừa là cách thư giản thoải mái tinh thần
Nhắm mắt
Đầu tiên, nhắm mắt lại thật chặt và giữ như vậy trong 5 – 6 giây. Sau đó, mở mắt trong 5 – 6 giây. Lặp lại bài tập này ít nhất 10 lần/ngày. Ngoài việc giúp thư giãn đôi mắt, nó cũng góp phần cải thiện thị lực.
Mát xa mắt
Nằm hoặc ngồi thư giãn trên ghế và nhắm mắt lại. Áp một ít lực và mát xa mắt cùng mí mắt theo chuyển động tròn. Sau đó, mát xa nhẹ nhàng trên trán và xung quanh mắt. Điều này sẽ tăng lưu thông máu đến đôi mắt.
Đảo hai mắt theo hình số 8
Làm như vậy 8 lần. Sau đó tiếp tục đảo mắt hình số 8 nằm ngang, làm 8 lần. Động tác này có tác dụng luyện các cơ vận nhãn, làm cho nhãn cầu vận động linh hoạt.
Bấm huyệt
Dùng đầu ngón tay giữa bấm huyệt tình minh khoảng 1 phút. Huyệt tình minh nằm cách khóe trong con mắt 2 mm về phía sống mũi.
Hãy luôn giữ gìn đôi mắt khỏe và trong sáng, một cửa sổ tâm hồn tuyệt đẹp.

Tin cùng loại

Bình luận