Một số mẹo đơn giản nhưng chống say xe hiệu quả

Nổi ám ảnh say xe chỉ là vấn đề nhỏ nếu bạn áp dụng mọt số mẹo sau:

+ Ngủ đủ giấc và tránh căng thẳng trước khi lên xe: Càng lo lắng, suy nghĩ làm thế nào để không say xe thì bạn càng dễ bị say xe hơn. Hãy ngủ đủ giấc và tránh suy nghĩ trước khi lên xe.
+ Tránh ăn no
Trước khi đi, hãy cố gắng tránh ăn quá no hoặc uống đồ có cồn . Tuy nhiên, bạn cũng đừng bước lên xe với cái bụng rỗng.
+ Tránh sử dụng điện thoại hoặc thiết bị điện tử: Bạn có thể nghe nhạc bằng điện thoại, nhưng nếu bạn cố không để say xe bằng cách chơi games trên điện thoại thì sẽ có tác dụng ngược lại. Tập trung quá nhiều vào các thiết bị, điều này làm bạn dễ bị say xe hơn.
+ Vỏ quýt
Bạn hãy nhớ mang theo một quả quýt khi lên xe. Tinh dầu cùng hương thơm dìu dịu từ vỏ quýt sẽ giúp bạn đỡ say và cảm thấy dễ chịu hơn.
+ Uống thuốc chống say
Các loại thuốc chống nôn hiện nay khá phong phú, gồm cả nội và ngoại. Trước khi lên xe 1 tiếng, hãy uống một viên thuốc chống say. Người bị say nghiêm trọng có thể uống 2 viên trong khi trẻ em dùng ít hơn. Nếu ngồi xe trên 2 tiếng mà vẫn bị say, bạn có thể uống thêm 1 viên nữa.
Tuy nhiên, thuốc chống say lại có một nhược điểm, đó là tạo cảm giác choáng váng và lâng lâng cho người uống. Một khi đã say xe, bạn sẽ có cảm giác hơi nghẹn vì thuốc chống say chặn không để bạn bị nôn khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn.
+ Dùng miếng dán cổ tay và rốn: 
Loại miếng dán này có hạt nhựa nhỏ để tạo áp lực lên cổ tay, giúp hành khách không bị say xe. Bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng cách ấn nhẹ phần giữa hai dây chằng khoảng 3 cm và lùi về phía cùi chỏ.
Dùng thêm một miếng cao giảm đau hoặc dán cao Salonpas vào rốn. Đây là cách giúp giữ ấm vùng bụng của bạn.
+ Ngồi ghế trước
Kinh nghiệm cho những người hay say xe là ngồi càng xa phần đuôi xe càng tốt. Ở đó, tầm mắt của họ sẽ xa hơn nên không bị tập trung vào những tình huống trên xe. Thêm vào đó, ngồi ghế trước thường ít xóc hơn.
+ Dầu gió
Khi ngồi trên xe, bạn có thể lấy dầu gió bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì để tránh bị say. Cũng có thể nhỏ 2 giọt dầu gió vào rốn, hoặc đưa lên mũi ngửi.
 
+ Không đọc bất cứ thứ gì trên xe: Đọc sách, báo, hay bản đồ sẽ làm bạn dễ rơi vào tình trạng say xe.
+ Trò chuyện với bạn bè: Những câu chuyện sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đang ngồi trên xe.
+ Nên mang theo khẩu trang: Khẩu trang giúp bạn tránh ngửi mùi điều hòa và mùi những tạp chất khác, từ đó tránh bị say xe hơn.
+ Dùng gối đeo cổ: khi lên xe bạn nên mang theo gối đeo cổ, chúng sẽ giúp bạn đỡ mỏi cổ và giữ đầu đúng vị trí tránh cảm giác muốn say xe.
Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ với 1 số mẹo chống say xe!
 

Tin cùng loại

Bình luận