11 điều cần thay đổi ở phụ nữ tuổi trung niên

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên đòi hỏi phải có sự thay đổi, nhưng hầu hết họ không nhận ra điều đó. Dưới đây là 11 sai lầm phổ biến nhất mà họ thường mắc phải:

1. Không nhận ra cần phải thay đổi
Làm tóc, quần áo đẹp và trang điểm giúp cho bạn trông tuyệt vời hơn khi còn trẻ, nhưng bạn thường sẽ không để ý đến chúng khi bạn già đi. Cho dù là còn trẻ hay khi bạn đang già đi, cũng cần tôn trọng bản thân và làm cho nó đẹp hơn.
2. Chọn quần áo 
Thật khó để chọn quần áo phù hợp với lứa tuổi, nhưng còn khó chọn hơn khi bạn ở độ tuổi trung niên. Vì vậy, ở độ tuổi này bạn cần phải mua sắm quần áo nhiều hơn.

3. Nhớ đến bản thân khi ở tuổi 20
Ai cũng già đi và trải qua nhiều lần 20 năm. Và rất ít người trông vẫn hấp dẫn ở độ tuổi trung niên giống như khi họ còn trẻ. Mục tiêu hiện tại của bạn là có một cuộc sống nhàn nhã và sức khỏe t
ốt chứ không phải là “tái tạo lại” khuôn mặt và cơ thể mà bạn đã từng có ở tuổi 20.

4. Bỏ qua tập thể dục
Dù trẻ hay già bạn vẫn nên tập thể dục để có sức khỏe tốt hơn. Khi về già, tập thể dục có thể làm giảm đau, ngăn chặn các loại bệnh như béo phì, tiểu đường, bệnh tim, hoặc chứng mất trí.
 

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Ở tuổi trung niên, tập thể dục có thể làm giảm các cơn đau
5. Ngủ không đủ giấc
Ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn trông có sức sống hơn. Ít ngủ sẽ tăng nguy cơ của bệnh tiểu đường và những bệnh mà tuổi già thường gặp.

6. Không chăm sóc răng miệng
Sức khỏe răng miệng liên quan chặt chẽ với sức khỏe của toàn cơ thể. Các bệnh về lợi cùng với nguy cơ mắc bệnh tim cao thường phổ biến hơn ở độ tuổi này. Vì vậy, bạn đừng quên đến nha sĩ thường xuyên để kiểm tra răng miệng.

7. Tìm cách chống lão hóa
Không một ai là không có vết nhăn xung quanh mắt và miệng ở độ tuổi này, nhưng một khuôn mặt bị tiêm Botox hoặc đôi môi đầy đặn đáng sợ không phải là đẹp. Grufferman cho biết: "Không có nếp nhăn có thể là không thực tế và thiếu tự nhiên".

 8. Cắt tóc theo “quy tắc”
Không thực sự có bất kỳ kiểu tóc riêng nào dành cho phụ nữ trung niên. Nó phụ thuộc vào chiều cao, hình dạng, lối sống và tình trạng mái tóc, vì vậy bạn không cần lúc nào cũng để một kiểu tóc giống nhau.

9. Trang điểm “sai”
Nếu bạn cố gắng trang điểm đậm để che giấu nếp nhăn và quầng thâm quanh mắt thì điều này lại có thể làm cho bạn trông già đi. Để trông tự nhiên hơn, bạn nên trang điểm nhẹ và chỉ dùng mỹ phẩm từ 6 tháng đến 1 năm.

10. Mặc áo ngực chật
Nhiều phụ nữ tuổi trung niên vẫn tiếp tục mặc áo ngực với kích cỡ như cũ mà không nhận thấy rằng cơ thể chúng ta thay đổi khi về già. Bạn cần lựa chọn quần áo lót phù hợp và thường xuyên thay mới chúng.

11. Nghĩ tình dục không cần thiết

Phụ nữ tuổi trung niên thường nghĩ tình dục tuổi già nhàm chán và xấu hổ
Ở tuổi già, bạn thường hay lãng quên tình dục và cảm thấy xấu hổ. Bạn cần phải có sự tự tin, tự do ăn mặc và khám phá  nhu cầu tình dục của bạn.

Dù rằng bạn đang ở độ tuổi nào, chỉ cần chăm sóc sức khỏe tốt, có chế độ ăn hợp lý, tập thể dục thường xuyên. Cùng với tâm trạng lạc quan vui vẻ bạn sẽ nhận được giá trị của cuộc sống.

 

Tin cùng loại

Bình luận