Lo lắng vì con trai nhẹ cân

Con nhẹ cân do nhiều nguyên nhân tuy nhiên tùy theo cân nặng và chiều cao để xác định được mức độ phát triển của con đã phù hợp hay chưa.

Về cơ bản để giúp trẻ phát triển tốt, phụ huynh nên tập cho các cháu thực hành những thói quen về ăn uống, giờ giấc, thể dục…lành mạnh và phụ huynh cũng nên khuyến khích trẻ em và thanh thiếu niên tuân thủ những nguyên tắc ăn uống và vận động như sau:

Chế độ ăn uống hợp lý

Đảm bảo các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết và sự đa dạng của các loại thực phẩm trong bữa ăn chính hàng ngày cho con trai bao gồm chất tinh bột, đạm, béo, vitamin và khoáng chất, rau củ và trái cây.

 

con trai, nhe can

Ăn uống hợp lý (Ảnh: happytrade)

Hạn chế các loại thực phẩm ít dinh dưỡng

Hạn chế các loại bánh kẹo giàu năng lượng những mà ít dinh dưỡng, các loại nước giải khát có đường ví dụ như nước ngọt có ga, nước ép trái cây đóng hộp...

Hướng dẫn trẻ tập thể dục, vận động thể chất

Tập thể dục buổi sáng cho con trai bạn không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, phát triển các kĩ năng vận động, tạo thói quen tốt sau này mà còn giúp thắt chặt thêm mối quan hệ gia đình. Tham gia hoạt động thể chất hầu hết các ngày trong tuần, đảm bảo duy trì 60 phút vận động thể chất mỗi ngày.

 

con trai, nhe can

Vận động thường xuyên (Ảnh: hellobacsi)

Hạn chế các hoạt động xem tivi

Hạn chế con trai của bạn xem tivi và sử dụng các loại thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính...không dùng quá hai giờ mỗi ngày để tránh các tình trạng bị nghiện hay rối loạn tinh thần.

Ngủ đúng giờ giấc

Một giấc ngủ tốt giúp trẻ tỉnh táo, thông minh, có khả năng tốt hơn cũng như góp phần tạo lợi ích tinh thần cho trẻ càng tốt hơn: như trẻ hoạt động vui chơi năng động hơn, tập trung hơn và hào hứng hơn. Điều này rất quan trọng đến cả sự phát triển đến các kỹ năng sau này cho bé. Sinh hoạt đúng giờ, ngủ đủ giấc, ngủ trước 22h đêm.

 

con trai, nhe can

Ngủ đúng giờ (Ảnh: Báo mới)

 

>> Những biện pháp giúp bé tập ăn rau củ quả thường xuyên mà hiệu quả

>> Bảo vệ con trong mùa mưa

 

Nguồn: Vnexpress

Tin cùng loại

Bình luận