Lưu ý trước khi quyết định bọc răng sứ

Để có một hàm răng trắng sáng với nụ cười rạng rỡ đầy tự tin thì một trong những cách làm đẹp đang lên ngôi hiện nay chính là bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Bọc răng sứ là giải pháp giúp bạn giải quyết những vấn đề khiếm khuyết của hàm răng như: răng bị xỉn màu do kháng sinh, rang bị sứt mẻ, răng lệch lạc, khấp khểnh…, giúp phục hình lại giống như răng thật cả về chức năng cũng như màu sắc. Rất nhiều người lo lắng khi bọc răng sứ sẽ phải mài cùi răng gây ảnh hưởng đến răng thật và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng với công nghệ bọc răng sứ mới bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Bạn có thể chắc chắn rằng trong suốt quá trình bọc răng sứ sẽ không phải chịu những tổn thương và gây ra đau đớn nào cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

rang su

Giải quyết các vấn đề khiếm khuyết rang miệng bằng bọc răng sứ 

Cảm giác đau có xuất hiện trong quá trình bọc răng sứ hay không còn tùy thuộc vào các trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình điều trị. Nếu xuất hiện các cảm giác đau, ê buốt… có thể do rất nhiều nguyên nhân: do bác sỹ chưa có kinh nghiệm, quá trình mài răng gây ảnh hưởng trực tiếp đến tủy răng, bệnh nhân sẽ có những cảm giác vướng, khó chịu bởi các khớp cắn giữa răng sứ đã phục hình và răng thật chưa thật sự chính xác.

Bọc răng sứ được bao lâu?

Bọc răng sứ được bao lâu? Để trả lời câu hỏi này, phải dựa vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như quá trình chăm sóc răng sau đó của bạn. Nếu bạn chọn răng sứ kim loại, nó chỉ có thể cho thời gian trong khoảng 10 năm. Bạn sẽ phải đi làm lại bởi phần kim loại trong răng sẽ bị oxy hóa và gây ảnh hưởng trực tiếp tới răng thật. Còn nếu bạn lựa chọn răng toàn sứ độ bền có thể duy trì trong khoảng 10 – 20 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn. Nếu bọc răng sứ bằng công nghệ phục hình răng hiện đại hiện nay, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tuổi thọ của răng sứ.

trong rang su

Răng được thời gian lâu tuỳ vào quá trình sử dụng của bạn

Có bao nhiêu loại răng sứ?

Hiện nay, có hai loại răng sứ để bạn lựa chọn đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Trong đó, răng sứ kim loại có tuổi thọ thấp hơn và chi phí cũng thấp hơn so với răng toàn sứ. Một trong những dòng tiêu biểu nhất của răng sứ kim loại là răng sứ Titan. Đây được xem là loại tốt nhất trong phục hình răng cũng như được rất nhiều người lựa chọn, cho tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm hoặc có thể hơn.

Răng sứ có bị đổi màu theo thời gian không?

Câu trả lời đơn giản là không. Vì vậy, bạn cứ yên tâm trồng răng sứ mà không phải lo lắng các nguyên nhân tác động đến như bị ngả màu hay oxy hóa. Hiện nay kiến thức chuyên môn cao của các nha sĩ cùng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại như phần mềm, bảng trộn màu sứ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chẳng ai biết mình đã trồng răng sứ. Răng sứ tiệp màu với răng gốc, trông tự nhiên và không có sự khác biệt.

rang su

Bằng kỹ thuật hiện đại hạn chế tình trạng rang bị ố vàng

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Không phải trường hợp nào hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc răng sứ hay không. Bọc răng sứ phù hợp với những trường hợp như:

– Răng đã bị chết tủy: Bọc răng sứ trong trường hợp này để bảo vệ răng chết tuỷ không bị nứt gãy. Bọc răng sứ là phương pháp hữu hiệu để giúp răng chết tủy bền lâu hơn vì khi răng chết tủy sẽ không còn tính đàn hồi mà trở nên giòn và dễ gãy hơn những loại răng bình thường.

– Khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì vẫn dễ bị sút miếng trám.

– Khi bị mất một hoặc nhiều răng

– Những trường hợp răng mọc không đúng chỗ, lệch lạc, thưa, hô, thì phương pháp bọc răng sứ là hiệu quả hơn rất nhiều.

– Khi răng bị nhiễm màu và sử dụng thuốc tẩy trắng vẫn không hiệu quả thì làm răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng cũ bằng lớp sứ mới trắng đẹp hơn.

Không cần chăm sóc răng sứ cầu kì sau khi bọc

Chẳng có sự chăm sóc nào cả nếu vấn đề đánh răng 3 lần/ ngày là quá khó khăn với bạn? Bạn cứ đối xử với răng sứ thẩm mỹ nhẹ nhàng như răng bình thường thôi từ việc chải răng, dùng chỉ nha khóa, cạo vôi răng và kiểm tra răng 6 tháng 1 lần đều đặn.

 

>> Những lưu ý để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh

>> Bí quyết giúp giải say rượu, bia nhanh chóng và hiệu quả

 

Theo Health

Tin cùng loại

Bình luận