Hiện tượng trí nhớ kém trong giới trẻ hiện nay

Trí nhớ kém là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh như teo não, Alzheimer, sa sút trí tuệ vô cùng nguy hiểm. Làm thế nào để nhận biết và điều trị bệnh?

Trí nhớ kém là hiện tượng người ta quen đi những gì mình định làm, mất tập trung trong giao tiếp, hay quên đồ và những công thức mà họ làm. Việc quên đi nhiều thứ khiến con người ta chậm chạp và đôi khi là sự khó chịu.

Biểu hiện của trí nhớ kém

Trí nhớ kém ở người trẻ tuổi ngày càng trở nên phổ biến. Điều đáng quan ngại hơn nữa là độ tuổi học sinh-sinh viên mắc bệnh đang ngày càng gia tăng. Biểu hiện như là đãng trí, hay quên, mất tập trung, tư duy kém và tính tình thay đổi, tâm lí lo âu.

 

kém trí nhớ
Hiện tượng quên đi công việc cần thực hiện (Nguồn: tenao)

Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên


Trí nhớ con người giảm dần theo tuổi, tuy nhiên bệnh trí nhớ kém có thể xảy ra ở mọi độ tuổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môi trường học tập, làm việc căng thẳng, áp lực công việc cao khiến người ta bị stress. Ngoài những yếu tố bên ngoài thì cũng có thể do gen di truyền, cơ thể không đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cho tất cả hoạt động.

 

trí nhớ kém
Áp lực từ công việc quá lớn (Nguồn:vietcv)

Điều trị bệnh trí nhớ kém như thế nào?
 

Để có cách điều trị hợp lí thì trước hết bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh rồi trị bệnh. Đôi khi chỉ cần loại bỏ những nguyên nhân cơ bản thì trí nhờ sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phức tạp sẽ đòi hỏi bạn trước tiên bạn cần bổ sung những thuốc bổ cho não bộ. Sau đó thiết kế bản thân chế độ luyện tập thể thao phù hợp nhằm đem lại cơ thể khỏe mạnh. 

 

trí nhớ kém
Chế độ luyện tập thể thao phù hợp (Nguồn: vuottuongluaonline)
 

Ngoài ra, một chế độ ăn uống hợp lí cũng giúp não bộ hoạt động tốt và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm cung cấp nhiều sắt. Bữa ăn cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng Đồng thời, tạo cho mình tâm trạng thoải mái nhất, hạn chế stress. Dành thời gian chăm sóc tinh thần để có thể thoải mái, vui vẻ giải quyết mọi vấn đề khó khăn. Nếu được bạn nên tránh xa các loại bia, rượu và các chất kích thích.

 

kém trí nhớ
Hạn chế bia rượu tốt nhất có thể (Nguồn: beer)

 

Tóm lại, trí nhớ kém ở người trẻ tuổi là căn bệnh với những biến chứng nguy hiểm chớ nên chủ quan. Khi thấy những dấu hiệu xấu như trí nhớ kém, giảm trí nhớ, suy giảm trí nhớ mất tập trung… thì việc đến các trung tâm y tế để thăm khám và kiểm tra là yếu tố tiên quyết đầu tiên nhằm phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.

 

>>Mất trí nhớ tạm thời

>>Vì sao các bà mẹ giảm trí nhớ sau khi sinh con

 

PhuongLee

Tin cùng loại

Bình luận