5 cách đơn giản chữa ngủ ngáy

Ngủ ngáy dường như chỉ là câu chuyện vui, nhưng nó cũng là vấn đề khá nghiêm trọng. Thử các biện pháp tự nhiên và thay đổi lối sống, nó có thể giúp bạn ngưng ngủ ngáy.

1. Thay đổi vị trí ngủ

Nằm ngửa khiến gốc lưỡi và vòm miệng mềm sập về tường sau cổ họng, khiến tạo âm thanh rung khi ngủ. Ngủ nghiêng có thể giúp cho bạn. “Một cái gối (dài bằng thân) có thể giúp bạn giải quyết dễ dàng,” Slaughter nói. “Nó giúp bạn giữ tư thế ngủ nghiêng và đây có thể là một thay đổi đáng kể.”

ngu ngay

Đổi tư thế lúc ngủ giúp hạn chế việc bạn ngủ ngáy (Ảnh: CafeF)

Băng bóng tennis đằng sau áo ngủ có thể khiến tránh nằm ngửa. Chokroverty nói. “Hoặc bạn có thể nằm tựa trên giường, gối đầu lên. Điều này giúp hốc mũi mở và chống ngày ngủ. Tuy nhiên, nó có thể khiến đau cổ. Nếu bạn vẫn tiếp tục ngủ ngáy sau khi thay đổi tư thế, nguyên nhân có thể do ngưng thở giai đoạn khi ngủ. “Trường hợp này hãy gặp bác sĩ,” Chokroverty nói.

2. Giảm cân

Giảm cân giúp cho một số người nhưng không phải tất cả mọi người. “Người gầy cũng ngủ ngáy,” Slaughter nói.

chua ngu ngay

Giảm cân giúp giảm nọng cổ gây ra ngủ ngáy (Ảnh: Kenh14)

Nếu bạn tăng cân và bắt đầu ngủ ngáy nhưng không ngủ ngáy trước khi bạn tăng cân thì giảm cân có thể giúp cho bạn. “Tăng cân nặng quanh cổ khiến chu vi cổ họng siết lại, và tăng nguy cơ sập trong khi ngủ và khiến ngáy ngủ,” Slaughter nói.

3. Tránh rượu

Rượu và thuốc an thần làm giảm cơ nghỉ sau họng và khiến bạn khó khăn trong trị ngủ ngáy hơn. “uống rượu 4-5 giờ trước khi ngủ khiến ngủ ngáy tệ hơn,” Chokroverty nói. “Những người không ngủ ngáy có thể trở thành ngủ ngáy sau khi uống rượu.

chua ngu ngay

Những người hay uống rượu bia tăng khả năng ngáy ngủ (Ảnh: Dantri)

4. Hốc mũi mở

Nếu ngáy bắt đầu từ mũi, giữ hốc mũi mở có lẽ sẽ có ích. Nó cho phép hơi thở chuyển qua chậm hơn. Slaughter nói. “Tưởng tượng cái ống nước hẹp với nước chạy quả. Ống càng hẹp thì nước chảy quan càng nhanh.

tri ngu ngay

Tắm nước nóng trước khi đi ngủ giúp ngăn tình trạng ngủ ngáy (Ảnh: foxnews)

Hốc mũi bạn cũng tương tự như vậy. Nếu mũi bị nghẹn hay hẹp do lạnh hoặc bị tắc lại, không khí chuyển qua nhanh sẽ dễ tạo ra tiếng ngáy.

Tắm nước nóng trước khi đi ngủ có thể giúp cho hốc mũi mở, Slaughter nói. “Đồng thời súc rửa mũi trong khi tắm có thể giúp mở đường mũi,” Slaughter nói. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ rửa mũi neti pot.

5. Đổi gối

Chất gây dị ứng trong giường ngủ và gối có thể khiến ngáy ngủ. Bạn lau bụi chiếc quạt trên trần nhà từ khi nào? Bạn thay gối từ khi nào? Mạt bụi tích lũy trên gối có thể gây dị ứng và dẫn tới ngáy ngủ. Cho phép động vật ngủ trên giường cũng có thể khiến bạn hít thở lớp vảy da động vật. “Nếu bạn cảm thấy không sao ban ngày nhưng lại bị ảnh hưởng ở buổi tối, những thứ này có thể là nguyên nhân ngủ ngáy,” Slaughter nói.

tri ngu ngay

Vệ sinh chăn gối thường xuyên để đảm bảo cho giấc ngủ (Ảnh: verywell)

Giặt sạch gối thường xuyên và thay thế chúng mỗi sáu tháng để giữ mạt bụi và chất gây dị ứng mở mức tối thiểu. Đừng để động vật ngủ ở trong giường. Cẩn thận trước khi mua các loại gối chống ngáy ngủ, Chokroverty nói. “Chúng có thể có tác dụng nếu dựng đầu lên, và giải quyết vấn đề đường mũi, nhưng lại khiến đau cổ.”

 

>> Thương hàn bệnh truyền nhiễm nhiễm sau lũ lụt

>> Khô miệng ban đêm và những nguy hại khôn lường của nó

 

Theo Webthehinh

Tin cùng loại

Bình luận