Thời điểm giao mùa, bổ sung Vitamin gì để tăng đề kháng

Thời điểm giao mùa,cơ thể con người dễ bị ảnh hưởng, tác động bởi thiên nhiên cơ thể chưa kịp thích ứng nên cần bổ sung một số Vitamin để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 

Vào thời điểm giao mùa, sức khỏe của con người dễ bị ảnh hưởng và tác động bởi thiên nhiên cơ thể chưa kịp thích ứng nên cần bổ sung một số Vitamin để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đặc biệt là những loại trái cây dễ dàng bổ bung Vitamin cho cơ thể mà có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ thành phố nào.

Bưởi

Bưởi là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, chúng chứa nhiều Vitamin C tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Bưởi có một hợp chất có tên là d-limonene giúp ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận, ăn bưởi có thể làm giảm Cholesterol, phòng chống ung thư. Các chị em còn có thể làm đẹp từ bưởi. Ăn bưởi có thể giúp giảm cân, sáng da.

Vitamin C trong bưởi cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. ( Nguồn ảnh: Pinterest)

Những loại quả như cam, quýt thuộc họ quả có múi chúng thường chứa nhiều Vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

Đu đủ

Đu đủ chín chứa một lượng Vitamin A lớn  và chúng còn chứa khoảng 238g Vitamin C trong ½ quả đu đủ lớn. Vitamin E và C có trong đu đủ có thể kết hợp để tạo thành enzyme ức chế quá trình oxy hóa tạo ra các cholesterol xấu (LDL) điều này rất tốt cho hệ tim mạch.
 

Đu đủ cung cấp chất Vitamin A cho cơ thể khỏe đẹp. ( Nguồn ảnh: Pinterest)

Ngoài việc cung cấp Vitamin cho cơ thể đu đủ còn có thể giúp làm đẹp da, sáng mắt và còn có thể giúp giảm cân vì lượng calo trong đu đủ khá ít nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tối ưu.

Kiwi

Kiwi là một loại trái cây nhập khẩu nhưng khá dễ tìm kiếm ở Việt Nam, chúng chứa nhiều actinidain, là loại enzim có khả năng phân hủy protein và cải thiện hệ tiêu hóa.

Kiwi là một loại trái cây cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. ( Nguồn ảnh: Pinterest)

Kiwi các chất chống oxy hóa trong kiwi giúp bảo vệ AND khỏi quá trình oxy hóa. Bên cạnh đó, kiwi còn có khả năng ngăn chặn ung thư.

 

Phương Loan

Tin cùng loại

Bình luận