Điều trị HIV bằng uống café mỗi ngày

Theo nghiên cứu gần đây, uống 3 ly café mỗi ngày làm tăng cơ hội sống sót của bệnh nhân nhiễm HIV và siêu vi viêm gan C lên đến 50%.

Cafe điều trị HIV

Một nghiên cứu của viện Sức Khỏe và quốc gia về AIDS và Bệnh viện Pháp  thực chứng ở những người uống 3 ly cafe mỗi ngày có xu hướng  giảm tỉ lệ viêm nhiễm  HIV đến 50% trong vòng  5 năm.  HIV – hội chứng suy giảm miễn dịch ở người và bệnh vi viêm gan C có cùng phương thức lây nhiễm, vì vậy đa số những người nhiễm HIV thường mắc cùng lúc loại bệnh này.

Dù nghiên cứu chưa chắc chắn được do cafein hay chất nào khác trong café có tác dụng chữa HIV, chỉ khảo sát ở những người uống 3 ly café một ngày, họ có dấu hiệu giảm hẳn những triệu chững viêm nhiễm và di căn HIV đến 50%. Đây là một dấu hiệu tốt với căn bệnh quái ác này, vì vậy bác sĩ khuyên những bệnh nhân mắc hội chứng suy giảm miễn dịch nên uống café mỗi ngày.

 

cafe

Uống 3 ly cafe cải thiện đến 50% cơ hội sống của bệnh nhận HIV. (Ảnh: Boca Raton)

 

Uống cafe không chỉ làm giảm viêm nhiễm ở người bệnh HIV mà còn giảm quá trình di căn của bệnh vi viêm gan C rất có ích đối với người bệnh. Không chỉ vậy, café còn được minh chứng có những chức năng khác như điều trị các căn bênh liên quan đến thận. Và đặc biệt  café kích thích não bộ hoạt động mạnh hơn, ngăn cơn buồn ngủ kéo đến, giúp chúng ta tỉnh táo mỗi ngày làm việc.

Tuy vậy, đã có những nghiên cứu cho thấy uống café nhiều có hại cho sức khỏe một số chất trong café như cafein có khả năng gây nghiện và có hại đến sức khỏe nếu chúng ta sử dụng quá nhiều. Ngày nay, mọi người thường có thói quen uống café mỗi ngày, điều này hoàn toàn không nên. Vì cafein chỉ được nghiên cứu có lợi cho người bệnh HIV, đối với những cơ thể không nhiễm HIV càng không nên lạm dụng café quá nhiều khiến cơ thể bạn tích tụ những căn bệnh đáng ra không có nếu không sử dụng café.

cafe

Uống cafe quá nhiều ảnh hưởng đến tuổi thọ. (Ảnh: Gia Dinh)

 

Một vài minh chứng cho thấy những người uống café hàng ngày tăng nguy cơ bị stress và các vấn đề răng miệng như vàng răng, hôi miệng. Đặc biệt, là những nhân viên văn phòng có dấu hiệu sử dụng café nhiều mặc dù không mắc bệnh HIV. Café có 2 khía cạnh mặt lợi và mặt hại, có lợi cho những cơ thể mắc bệnh HIV/AIDS là cafe trị HIV và  hoàn toàn ngược lại đối với cơ thể thường do đó, chúng ta hãy hạn chế uống café nếu không mắc bệnh liên quan đến HIV nhé.

 

>> Người nhiễm HIV cần thông báo với bạn tình

>> Đã tìm ra phương pháp diệt tận gốc virus HIV

 

Nguồn: Kenh14

Tin cùng loại

Bình luận