Hãy tránh thực phẩm này nếu không muốn bị ung thư P2

Chúng ta thường bị hấp dẫn bởi loại thức ăn nhìn ngon mắt nhưng hoàn toàn không rõ về chất lượng bên trong và chắc chắn không ngờ tới khả năng gây ung thư ở chúng.

6. Chất tạo ngọt nhân tạo

Hiện nay, tuy đã thử nghiệm nghiên cứu gây ung thư ở chuột nhưng chưa được khảo sát cơ thể người. Mặc dù vậy, các chuyên gia y tế luôn khuyến khích chúng ta tránh các thực phẩm chứa nhiều đường nhân tạo có hại cho sức khỏe.
 

ung thu

Chất tạo ngọt nhân tạo thường được dùng nguyên liệu bánh kẹo
 

 7. Dầu ăn không bão hòa

Một số khám phá gây sốc chứng minh được rằng ăn dầu ăn thực vật độc hại hơn mỡ lợn. Thành phần Omega 6 là một loại acid xuất trong dầu ăn gây ra những căn bệnh ung, ung thư da, ung thư đại tràng.

8. Thịt nướng

Chắc chắn khoảng 8/10 người mê món này phải không nhỉ? Thịt bò được nướng trên bếp than hoa, trong quá trình chế biến sẽ phát sinh chất amine heterocylic – thành phần chính gây ra ung thư trong cơ thể người. Vì vậy, ta nên hạn chế ăn thực phẩm gây ung thư này.

9. Bắp rang bơ chiên qua lò vi sóng

Một khoảng thời gian người ta cho rằng việc ngửi mùi bắp rang bơ gây ung thư tuy đã được khoa học phủ nhận. Trong thời gian đó, người ta lại nghiên cứu ra hợp chất acid có thể tăng nguy cơ ung thư trong cơ thể người.

10. Thực phẩm biến đổi gene

Được cho là loại thực phẩm mới du nhập vào thị trường Việt Nam đầu năm nay chỉ loại thực phẩm từ động vật hay thực vật được cây gene của một loài khác làm biến đổi bộ gene ban đầu. Đây vẫn đang là một vấn đề nan giải với nhà khoa học cho rằng GMO – thực phẩm biến đổi gene có hay không gây bệnh ung thư. Vì vây, chưa rõ ràng kết quả nên chúng ta hãy tạm thời ngừng tiêu thụ sản phẩm này để bảo vệ sức khỏe gia đình để nhé.
 

ung thu
Thực phẩm biến đổi gene
 

>> Hãy tránh thực phẩm này nếu không muốn bị ung thư P1
>> Ung thư vú và những điều mà nàng nên biết

Nguồn: Sức Khỏe
Nguồn hình: KienThuc

Tin cùng loại

Bình luận