3 Sai lầm ăn uống Tết Trung Thu tai hại cơ thể bạn

Tết Trung Thu đến rồi, bạn đang nghĩ mình sẽ “xõa” hết mình đêm Rằm này với ăn uống không nhỉ? Đồ chiên, đồ nướng,… đừng vội nhé, bạn sẽ phải lĩnh hậu quả lớn đó!

Trung thu đến rồi chắc chắn ai ai cũng chắc mẩm cho mình món ăn yêu thích để quây quần bên gia đình và người ấy rồi phải không? Nhưng ăn uống cũng phải cân nhắc kĩ lưỡng để không hại sức khỏe nhé các bạn.
 

Đồ ăn nhanh


Trung thu chắc hẳn các bạn đều chắc mẩm cho mình món ăn những món chiên, nóng nhiều chất béo như xiên chiên, gà chiên, chim cút chiên,… Có vẻ đều là những món không ổn lắm cho các bạn đâu. 
Nếu bạn đang tuân thủ nguyên tắc giảm cân với ý định chỉ “xõa” một ngày thôi rất dễ khiến bạn xõa luôn những ngày tiếp theo và chắc chắn bạn không muốn nó xảy ra đâu. Vì vậy, hãy luôn tuân thủ chế độ ăn uống hợp lí để có Trung Thu hoàn hảo nhé!

 

an
Đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe. (Ảnh: VietNamNet)

 

Uống quá nhiều rượu bia 


Bạn biết đấy rượu bia không còn là mới lạ gì trong những ngày lễ tết thế này nữa. Vào thời điểm thế này rất có thể bạn sẽ bị cuốn vào những bữa tiệc mà quên mất giới hạn của bản thân.
Hậu quả của uống nhiều rượu bia sẽ ảnh hưởng đến gan ruột, và toàn bộ cơ thể bạn. Nên “đừng một giây sai lầm mà hối hận cả đời” và có bữa ăn Trung Thu thật tuyệt nhé!

 

an
Uống rượu ,bia là thói quen ngày lễ Tết. (Ảnh: Health)

 

Tiêu thụ quá nhiều thức ăn trong một bữa


Đây cũng là hiện tượng phổ biến với chúng ta trong ngày lễ tết. Khi bạn đang rất hào hứng trong cuộc chơi có thể khiến bạn luôn cảm thấy đói và ăn không kể xiết. Hành động này có thể khiến bộ não không bắt kịp với hành động của bạn mà khiến bạn làm những điều bản thân sẽ không tưởng đến. Thế nên, hãy lưu ý dừng lại khi cần thiết để ăn Rằm Trung Thu tràn đầy hạnh phúc nhé!
 

an
Ăn quá nhiều đồ ăn. (Ảnh: Zing)
 

>> Nộm bưởi sẽ định nghĩa lại chuẩn mực mâm cỗ Trung Thu nhà bạn
>> Những lưu ý cần biết khi giảm cân nhanh tại nhà


Linh Nguyễn 

 

Tin cùng loại

Bình luận