Những hậu quả của rượu đối với phái mạnh

Rượu là một loại đồ uống có cồn mà nam giới luôn chọn sử dụng ngày nay trong những ngày tiệc, lễ Tết. Vậy những hậu quả khôn lường do rượu gây là gì?

Rượu chắc chắn là thức uống có hại nhưng vẫn luôn được phái nam lựa chọn ở những nước Đông Nam Á đặc biệt là Việt Nam. Mặc dù nhận biết được kiến thức cơ bản về tác hại của rượu nhưng họ vẫn sử dụng chúng là do không lường trước được hậu quả to lớn mà nó gây ra với sức khỏe của bản thân. Đây là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng với xã hội hiện nay không chỉ đối với bản thân người uống rượu mà còn gia tăng tỉ lệ tệ nạn xã hội.

Vậy những tác hại của rượu gây ra là gì?

 

1. Ảnh hưởng đến Gan


Gan là bộ phận có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và dự trữ glycogen, tổng hợp protein và các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Sau khi rượu được đưa vào cơ thể qua dạ dày, ruột non rượu sẽ được chuyển tiếp tại Gan.
 

ruou
Những hậu quả của rượu đối với phái mạnh. (Ảnh: Pinterest)


Chính nguyên nhân này sẽ ngăn cán các quá trình chuyển hóa khác trong gan và dễ gây ra gan nhiễm mỡ và ảnh hưởng đến chức năng gan
 

2. Tác động mạnh mẽ đến não bộ


Nhiều người thường lựa chọn uống rượu khi buồn chán để quên cảm giác đau ở lý trí nhưng kết quả họ nhận được đó là buồn hơn và dễ dẫn đến trầm cảm.
 

ruou
Những hậu quả của rượu đối với phái mạnh. (Ảnh: Dantri)


Điều này sẽ tác động đến thần kinh gây mất tập trung, ảo giác, liều lĩnh hơn và  đặc biệt là một trong các nguyên nhân dẫn đến trí nhớ kém.
 

3. Nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch, dạ dày


Đầu tiên, uống quá nhiều rượu sẽ tăng khả năng cao huyết áp thường là một trong các tiền tố gây ra đột quỵ và nhồi máu cơ tim.  Tim là một bộ phận đặc biệt quan trọng trong mỗi cơ thể, nó cả khả năng phục hồi và tự hồi phục tốt nhưng uống rượu liên tục sẽ gây ra giảm chức năng tim đẩy nhanh quá trình suy tim.
 

ruou
Những hậu quả của rượu đối với phái mạnh. (Ảnh: pinterest)


Rượu là tác nhân số một gây ra một số bệnh viêm loét dạ dày, chảy maú dạ dạy và 1 phần tác động đến ung thư dạ dày.
 

4. Vấn đề liên quan đến thận


Thận là bộ phận của hệ tiết niệu có chức năng duy trì axit-bazo và đóng vai trò lọc máu trong cơ thể, và các chất thải được dẫn đên bàng quan để ra ngoài.
 

ruou
Những hậu quả của rượu đối với phái mạnh. (Ảnh:NewZing)


Tác  nhân của rượu làm suy giảm các chức năng thận ảnh hưởng đến quá trình thải độc ra khỏi máu và tăng huyết áp.
 

5. Tăng khả năng mắc bệnh xương khớp, tụy và các bệnh lý liên quan


Biểu hiện đau bụng, cơ thể yếu ớt, dễ gãy xương là ảnh hưởng trực tiếp của rượu đối với cơ thể. Về lâu dài nó sẽ kéo dài quá trình tái tạo xương đồng thời mất cân bằng dinh dưỡng.
 

ruou
Những hậu quả của rượu đối với phái mạnh. (Ảnh: GiaoDuc)
 

Mặt khác rượu là tác nhân chính phá hoại tính cách con người khiến họ trở nên mạnh động. Và dẫn đến tan nát hạnh phúc gia đình.  Những hậu quả của rượu sẽ không bao giờ là nhiều nếu bạn biết dừng lại.
 

>> 10 cách giải rượu an toàn
>> Rượu nếp và những tác dụng phòng bệnh bất ngờ


Linh Nguyễn

Tin cùng loại

Bình luận