Tác dụng phụ của quả chanh bạn chưa biết

Chanh rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng ít người biết được rằng trái cây này khi được tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ra một số tác dụng phụ khiến bạn bất ngờ.


Gây viêm loét dạ dày

 

Điều này có thể là do lượng axit dư thừa trong bụng của chúng ta! Khi tiêu thụ nhiều chanh, nó làm cho dạ dày dư thừa axit, do đó ăn mòn hoặc gây ra vết loét vào lớp lót bên trong của các cơ quan tiêu hóa. Điều này có thể dẫn đến loét dạ dày tá tràng nhẹ hoặc nặng.
 

Tác dụng phụ của quả chanh bạn chưa biết

Hàm lượng lớn axit trong chanh nên bạn không nên ăn quá nhiều chanh 

 

Gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản

 

GERD là một bệnh khác liên quan đến nội tạng. Buồn nôn, nôn mửa, đau ngực và đau họng là một số triệu chứng của bệnh này. Phổ biến nhất được gọi là "trào ngược axit", bệnh này thường do chanh gây ra. Hàm lượng axit trong trái cây này có thể làm tăng sản xuất axit trong dạ dày dẫn đến dễ dàng di chuyển đến cổ họng. Do đó gây ra cảm giác bỏng, dễ dàng ăn mòn lớp lót bên trong của thực quản và do đó gây ra triệu chứng GERD.
 

Tác dụng phụ của quả chanh bạn chưa biết

Tránh tình trạng trào ngược dạ dày bạn nên cân bằng lượng chanh cần ăn 

Thường xuyên đi tiểu

 

Mặc dù trái cây này chứa nhiều vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng chanh gây buồn tiểu thường xuyên khi tiêu thụ với số lượng lớn. Điều này có thể dẫn đến cơ thể mất nước.
 

tac dung phu cua chanh

Ăn chanh nhiều sẽ khiến bạn  nhu cầu đi vệ sinh cao. 

Chứng đau đầu

Chứng bệnh đau nửa đầu là bệnh gây đau một bên đầu từng cơn, thường có buồn ói đi kèm. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ một lượng đáng kể chanh gây đau nửa đầu. Thủ phạmlà loại axit amino gọi là tyramine có trong chanh với số lượng khá lớn. Axit amin này đột ngột dồn máu lên não do đó gây ra các cuộc tấn công đau nửa đầu.
 

tac dung phu cua chanh

Đau đầu là triệu chứng thường gặp khi tiêu thụ nhiều chanh. 

 

>> Điều trị chứng đau đầu vào ngày “đèn đỏ”
 

Nguồn: eva

 

Tin cùng loại

Bình luận