Những thời điểm cần tránh khi ăn cá

Không thể phủ nhận cá rất tốt cho sức khỏe và bạn nên ăn với tần suất càng nhiều càng tốt nhưng vẫn có những thời điểm bạn tuyệt đối không nên 

Khi đang đói

 

Khi đang đói bạn không nên ăn cá do thời điểm này bụng đang trống rỗng, bạn sẽ vô tình làm bùng phát bệnh gút nguy hiểm. Nguyên nhân là do chất purine trong làm tăng cao axit uric gây tổn thương mô, đây là nguyên chính gây ra bệnh gút.
 

an ca
Không nên ăn cá lúc đói bụng (Nguồn: cooky)

 

Khi đang uống thuốc ho

 

Người bệnh ho thường được bác sĩ dặn dò nên kiêng cá đặc biệt là các loại cá biển vì có nguy cơ dị ứng cao. Cá biển chứa nhiều histamine dễ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng với histamine.
 

an ca
Khi trong quá trình điều trị bệnh ho không nên uống thuốc ho (Nguồn: alobacsi)

 

Khi bị chảy máu mũi, xuất huyết trong

 

Nếu như bạn đang có những biểu hiện bị rối loạn về chảy máu như thường xuyên chảy máu mũi, xuất huyết trong thì cũng không nên ăn cá.

Bởi vì ăn những thời điểm này khiến các a-xít eicosapentaenoic (EPA) có trong cá gây ức chế tập kết tiểu cầu, làm các triệu chứng chảy máu xảy ra nghiêm trọng hơn.

 

an ca
Bị chảy máu mũi không nên ăn cá (Nguồn: afamily)

 

Khi đang điều trị xơ gan

 

Khi bạn đang có biểu hiện của chứng xơ gan với lượng tiểu cầu thấp, các yếu tố chức năng đông máu bị suy giảm thì không nên ăn cá. Nhất là những loại cá biển vì trong cá biển tỉ lệ chất chống đông máu lại rất cao. Nếu xảy ra tình trạng xuất huyết trong hoặc chảy máu sẽ rất khó cầm, rất dễ làm đe dọa tới tính mạng.
 

an ca
Điều trị xơ gan tránh ăn các loại cá đặc biệt là cá biển (Nguồn: dienmayxanh)


Bạn cũng tuyệt đối tránh ăn các loại cá biển như cá trích, cá mòi, cá ngừ… vì nó có thể khiến cho bệnh cảu bạn trầm trọng hơn. Đồng thời giảm gánh nặng cho gan khi phải thải lọc nhiều tạp chất vì thông thường cá biển thường chứa hàm lượng thủy ngân cao.

>> 
Những thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới​


Nguồn: eva

Tin cùng loại

Bình luận