Những thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới

Không cần sơn hào hải vị hay những món ăn đắt tiền, một số thực phẩm rất quen thuộc lại có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ nam giới.


Cá hồi

 

Thực phẩm không thể chữa trị hoàn toàn căn bệnh nhưng là một trong những yếu tố quan trọng giúp nam giới tránh những căn bệnh thường gặp. Bệnh tim là một trong những căn bệnh hay thường gặp nhất ở nam giới.

Những thực phẩm giàu axit béo, omega 3 đều rất có lợi cho hệ tim mạch. Trong đó, EPA và DHA có rất nhiều trong cá hồi. Nguy cơ bệnh tim mạch của nam giới có thể bị hạn chế nếu bổ sung cá hồi vào khẩu phần ăn.

 


Cá hồi là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nam giới.

 

Bông cải xanh

 

Bông cải xanh được xem như một loại củ quả dành cho nam giới. Bông cả xanh chứa nhiều glucoraphanin, nó sẽ chuyển hóa thành sulphoraphane khi được hấp thụ vào cơ thể. Hợp chất này có thể tăng cường cơ chế bảo vệ các tế bào và ngăn chặn mần mống một số loại bệnh, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt.
 


Bông cải xanh rất có lợi cho sức khỏe nam.

 

Hạt bí ngô

 

Lợi ích của các thực phẩm hạt là sở hữu lượng axit béo thiết yếu, riêng hạt bí ngô chứa nguồn kẽm dồi dào loại dưỡng chất rất cần thiết cho nam giới. Kẽm giúp nam giới sản sinh testosterone tốt hơn và đóng vai trò lớn đối với sinh lý đàn ông và sự vận động của tinh trùng. Chính vì thế, đàn ông cần ưu tiên bổ sung kẽm từ hạt bí ngô khi có ý định làm cha.
 


Lợi ích bất ngờ của hạt bí ngô cho sức khỏe nam giới.

 

Ngoài ra, kẽm trong hạt bí ngô còn đóng vai trò tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và cải thiện sức khoẻ làn da. Cụ thể, kẽm sẽ điều hoà tuyến bã nhờn, qua đó kiểm soát lượng nhờn trên da ở mức vừa phải. Nam giới có da quá nhờn nên bổ sung thêm kẽm từ hạt bí ngô để hạn chề tình trạng này. Bên cạnh đó, nếu da quá khô, chất kẽm sẽ kích thích tiết nhờn, điều hoà lượng chất nhờn trên da. Như vậy, nam giới có thể chăm sóc da cực kỳ dễ dàng nhờ kẽm từ hạt bí ngô.

>> 
Viêm bàng quang ở nam giới và sinh hoạt tình dục​

 

 Nguồn: suckhoedanong

 
 

Tin cùng loại

Bình luận