Những thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư vú

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng chúng ta có thể ngăn ngừa khoảng 9% các trường hợp ung thư vú bằng cách thay đổi chế độ ăn hằng ngày.

 

Rượu

 

Các nhà nghiên cứu đã xác định được mối quan hệ giữa ung thư vú và việc uống rượu. Rượu có thể làm đẩy mạnh mức oestrogen và gây tổn thương các tế bào AND. Một nghiên cứu khác cũng chứng minh được thức uống có cồn gấp 3 lần thì nguy cơ ung thư vú tăng lên 15%.
 


Hạn chế uống rượu để giảm nguy cơ ung thư vú. (Nguồn: kenh14)

 

Đường

 

Đường là thực phẩm có chỉ số đường huyết khá cao, điều này có dẫn đến tới nguy cơ ung thư vú. Thực phẩm này có khả năng làm tăng cao đến lượng đường trong máu và có thể dẫn đến sự giải phóng insulin. Khi mức insulin cao, nó có thể làm tăng mức estrogen tự do, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, trong đó có ung thư vú.
 


Ăn các thức ăn có đường một cách phù hợp để tránh được nguy cơ ung thư vú.
(Nguồn: vietnamnet)

 

Thịt nướng

 

Thịt nướng là loại thức ăn được đánh giá là có thể dẫn đến nguy cơ gây ung thư vú khá cao. Khi protein trong thịt động vật được nướng ở nhiệt độ cao, nó có thể làm tăng sự phát triển của các amin dị vòng- các chất gây ung thư vú đột biến.
 


Ăn thịt nướng ở một mức phù hợp để tốt cho sức khỏe bạn nhé! (Nguồn: bepnuongthanhhoa)

 

Sản phẩm động vật có mỡ cao

 

Chế độ ăn giàu chất béo có thể làm tăng lượng oestrogen và prolactin mà khi được tích tụ có thể làm tăng các loại ung thư liên quan đến hormon như ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung.
 


Các bạn nữ cần phải hạn chế tiêu thụ các sản phẩm có mỡ cao. (Nguồn: vietnamnet)

 

Chất làm ngọt nhân tạo

 

Chất làm ngọt nhân tạo như aspartam và sucralose khả năng làm tăng nguy cơ ung thư vú. Những chất này có thể làm tăng mức insulin khi ăn vào và do đó tăng khả năng bị ung thư vú.
 


Cẩn thận với các sản phẩm làm ngọt nhân tạo. (Nguồn: giamcankhoahoc)

 

>> Ung thư vú, bạn nên biết sớm về chúng
 

Nguồn: eva

 

Tin cùng loại

Bình luận