Tác hại của việc cắn móng tay

Hơi thở "bốc mùi", nhân giống vi khuẩn, ăn phải chất ướp xác... là những sự thật mà bạn phải đối mặt khi gặm móng tay.


Vi khuẩn dưới móng tay

 

Theo nghiên cứu chỉ ra mỗi bàn tay bình thường là nơi cư trú của khoảng 150 loại vi khuẩn, nấm,… và nó thì gấp 2 lần vi khuẩn so với bàn tay. Trong đó, nguy hiểm nhất là Salmonella vi khuẩn gây độc thức ăn, E.coli- vi khuẩn trong ruột người, thường gây đau bụng, tiêu chảy. Các góc ở dưới móng là nơi hoàn hảo để nó sinh sôi nảy nở.
 

can mong tay

Nhiều vi khuẩn trú ngụ dưới móng tay.(Nguồn: tinhhoa)

Làm hại đến răng

 

Thói quen cắn móng tay không chỉ ảnh hưởng đến móng mà còn ảnh hưởng đến răng như xê dịch, sứt mẻ hoặc trở nên yếu dần theo thời gian. Ngoài ra men răng của bạn có thể bị phá huy do hành động mất vệ sinh này, làm mất sự liên kết của răng hàm trên và hàm dưới, gây ra viêm nướu.
 

can mong tay
Răng bạn sẽ trở nên xấu xí do hành động cắn móng tay này (Nguồn: benhtieuduong.net)

 

Hơi thở bốc mùi

 

Theo nghiên cứu thì thói quen cắn móng tay là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng. Cụ thể, miệng của người ta là nơi lưu trú của vô vàn vi khuẩn, virus, nấm, sinh vậ đơn bào. Khi cắn móng, bạn vô tình tăng thêm cả trăm loại vi khuẩn khác trên tay và tăng số lượng vi khuẩn trong miệng, từ đó khiến miệng hôi càng thêm hôi.
 

can mong tay
Hơi thở bốc mùi một phần là do việc cắn móng tay. (Nguồn: phununews.net)

 

Mụn cóc nổi trên đầu ngón tay

 

Bạn sẽ bất ngờ với tình trạng này nhưng là sự thật đấy, cắn móng tay thường dễ mác loại virus HPV. Khi virus này xâm nhập, cơ thể sẽ xuất hiện những cục sẩn cứng nhô trên da, bề mặt sần sùi, hình tròn, kích thước từ 2 mm đến vài chục mm, có màu xám. 
 

can mong tay
Tay bạn sẽ trở nên mất thẩm mĩ do hành động này đấy!(Nguồn: munnhot.net)


>> 6 cách tẩy móng tay không cần acetone
 

Nguồn: kenh14

Tin cùng loại

Bình luận