Cách trị hôi chân hiểu quả tại nhà

Bạn đã từng bị bệnh hay đang bị bệnh hôi chân bạn đã thử nhiều cách mà bệnh hôi chân vẫn chưa chấm dứt. Với cách đơn giản dưới đây bạn sẽ không cần lo lắng nữa.

Nước muối và gừng

 

Muối có tính sát khuẩn cao, hút ẩm và diệt vi khuẩn tạo sự thông thoáng cho bàn chân. Gừng cũng diệt khuẩn rất tốt cộng thêm với vị cay, mùi đặc trưng này sẽ ngăn ngừa tình trạng hôi chân.

Cách thực hiện: Lấy 1 củ gừng đập dập rồi cho vào chậu nước ấm, và sau đó cho ít muối vào chậu nước trong khoảng 30 phút. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch. Thực hiện hằng ngày sẽ giúp tạm biệt mùi hôi chân trong vài tuần.

 


Dùng hỗn hợp này sẽ giúp bạn trị hôi chân hiệu quả

 

Phèn chua

 

Phèn chua được biết đến như 1 loại thuốc gia truyền để trị các loại mùi hôi cơ thể hiệu quả. Nhờ vào tính axit trong phèn chua giúp khử mùi hôi cơ thể hữu hiệu. Chỉ cần khoảng 3 – 4 ngày liên tiếp, các bạn thực hiện dùng phèn chua tán thành bột và xoa lên lòng bàn chân khoảng 10 phút là có thể loại bỏ được mùi hôi chân hiệu quả trong một khoảng thời gian dài đấy. Bạn cũng có thể coi đây là một cách trị hôi chân hiệu quả nếu cần thiết.
 


Bài thuốc dân gian dùng phèn chua để trị hôi chân.

 

Chanh tươi

 

Tính chất axit trong chanh tươi chính là khắc tinh của vi khuẩn và mùi hôi. Còn chần chờ gì nữa mà không dùng chanh tươi làm sạch chân, loại bỏ vi khuẩn và ngăn chặn mồ hôi bằng việc dùng nước cốt chanh thoa vào lòng bằng chân, để yên trong khoảng 15 phút sau đó rửa lại với nước.Tiêu diệt mùi hơi khó chịu bằng chanh tươi.

 

Lá chè xanh

 

Thật bất ngờ khi trà xanh được liệt vào danh sách trị hôi chân. Trong là chè có chưa thành phần axit tanic có tác dụng loại bỏ vi khuẩn và ngăn chặn sự tăng tuyến mồ hôi, từ đó có tác dụng phòng ngừa loại bỏ hôi chân hiệu quả.

Lấy lá chè đem rửa sạch và vò nát và đun sôi nước và hòa thêm ít nước lạnh và cho chân vào ngâm.

 


Bất ngờ với công dụng của trà xanh khủ mùi cơ thể.

 

Giấm

 

Dùng giấm trắng hòa vào nước ấm để ngâm chân cũng có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, mồ hôi và mùi hôi rất tốt. Hàng ngày, các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút và ngồi ngâm chân thư giãn với nước pha giấm sẽ có tác dụng khử mùi hôi chân hiệu quả. Chỉ cần thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần là bạn sẽ nhận được hiệu quả bất ngờ đấy.
 


Hãy tận hưởng đôi chân sạch với công thức dùng giấm nhé!

 

>> Gừng tươi – Giải pháp trị hôi nách, hôi miệng nhanh chóng​

 

Nguồn: chuthapdo.org

 
 
 
 

Tin cùng loại

Bình luận