5 nguyên nhân rụng tóc thường gặp

Phải làm sao để ứng phó với tình trạng rụng tóc nhiều, việc cần hơn cả là tìm ra thủ phạm “đánh cắp” mái tóc của bạn.


Rụng tóc do mất cân bằng nội tiết tố

 

Mái tóc cũng có những dấu hiệu của tuổi già. Sự thay đổi trong nội tiết tố ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình mọc tóc từ đó tăng lượng tóc rụng. Đây cũng là nguyên nhân tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng. Dấu hiệu này thường phát huy mạnh ở phụ nữ sau sinh và tiền mãn kinh, hay nam độ tuổi trung niên.

Đừng lo lắng bạn có thể khắc phục được bằng việc kéo dài tuổi thọ cho mái tóc và tuổi thọ như bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó, giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh stress và hạn chế tác động xấu từ môi trường.

 


Độ tuổi cũng nguyên nhân gây rụng tóc.(Nguồn: myphamsakura)

 

Ăn uống thiếu vitamin B5+ Biotin

 

Hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu, đặc biệt là sự có mặt của vitamin H(Biotin) và vitamin 5. Điều này cũng cho thấy được muốn có một mái tóc khỏe đẹp cần thiết cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho các mạnh máu trong cơ thể.

Người ăn chay và ăn kiêng thường có tình trạng rụng tóc nhiều cũng là do lượng dưỡng chất không được cung cấp đầy đủ cho máu.

 


Thiếu hụt vitamin B5 và Biotin là nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc. (Nguồn: benhrungtoc)

 

Uống thuốc điều trị

 

Các loại thuốc mình uống vô tình ăn cắp dưỡng chất hay làm thay đổi quá trình sinh trưởng của tóc làm tình trạng rụng tóc tiếp cận mọi người tạo nên vvo2ng lẩn quẩn chưa hết bệnh này đến bệnh khác.

Bạn cũng đừng nên qua lo lắng khi mà quá trình điều trị kết thúc thì tóc cũng sẽ mau chóng mọc lại. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm đến các phương pháp phục hồi tóc khác như mát-xa da đầu, gội đầu bằng các sản phẩm thảo dược.

 


Dùng nhiều thuốc làm ảnh hưởng tới quá trình của tóc.(Nguồn: suckhoebabau)

 

Tạo nhiều áp lực lên tóc

 

Việc làm đẹp cho tóc là một phần không thể thiếu của chị em, tuy nhiên việc gia tăng áp lực cho tóc khi sử dụng các loại thuốc uốn, nhuộm,… hay động cơ mấy sấy cũng chính là cách bạn ngăn cản tóc mọc nhanh, từ đó từng sợi tóc ra đi từng ngày mà bạn không hay biết.

Không thể từ bỏ thú vui làm đẹp tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn thời gian làm thích hợp cũng như bổ sung các dưỡng chất để phục hồi tóc sau khi đụng đến hóa chất.

 


Chăm sóc tóc sau khi dùng hóa chất (Nguồn: me.phununet)

 

Do căng thẳng, lo lắng

 

Điều này không những là nguyên nhân gây rụng tóc mà còn là nguyên nhân đẩy nhanh tốc độ rụng. Việc này cũng kích thích cơ thể tiết ra teleogen efluvium khiến cho tóc bạn nghỉ ngơi trước thời hạn. Stress kéo dài còn có thể làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến cho các tế bạch cầu tấn công các nang tóc, gây nên tình trạng gãy rụng.
 


Cần giữ một tâm lí thoải mái, bỏ muộn phiền, ngủ đủ giấc, tạo một tinh thần tốt.

 

>> 5 cách giảm rụng tóc hiệu quả từ thiên nhiên​

Nguồn: benhrungtoc

 

Tin cùng loại

Bình luận