Uống nước rau má sai cách có thể gây thiệt mạng

Nhiều người vô tư uống nước rau má để giải nhiệt mà không hay biết có thể loại nước này là thuốc độc với mình


Uống nước rau má thay nước lọc

 

Nhiều chị em cho rằng làn da mình sẽ trở nên mịn màng trắng sáng hơn nên họ cho rằng uống càng nhiều càng tốt, giúp giải nóng trong nhanh hơn, mụn nhọt nhanh chóng biến mất. Thực tế không phải vậy.
 


Uống quá nhiều nước rau mà hằng ngày, đặc biệt là thay nước lọc sẽ gặp nguy hiểm khó lường.
 

Chuyên gia cho rằng "Uống nhiều nước rau má sẽ khiến bạn bị đầy bụng, tiêu chảy, nhất là đối với những người thân nhiệt thấp, hay bị lạnh bụng. Chưa hết, ăn nhiều rau má còn khiến tăng cholesterol, khiến bạn bị nhức đầu, mất ý thức thoáng qua, giảm khả năng mang thai và tăng nguy cơ sảy thai. Loại nước này khi uống kèm với thuốc điều trị tiểu đường sẽ làm suy giảm hiệu quả của insulin và các thuốc tiểu đường uống, thuốc hạ cholesterol.
 

Uống nước rau má để chữa nóng bụng do khó tiêu

 

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) nhiều người cứ nghĩ bị khó tiêu, nóng trong là tìm đến côc nước rau má để tiêu hóa tốt hơn, giải nóng trong hiệu quả. Thực tế thì nước rau má, nhất là khi cho thêm đường kính vào sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân là rau má có tính hàn, nếu đang bị đầy bụng, tiêu chảy thì phải dùng hết sức cẩn trọng theo hướng dẫn của thầy thuốc, thậm chí là tạm thời nên tránh dùng.
 


Thói quen uống nước rau má để chữa nóng bụng do khó tiêu hoàn toàn không có cơ sở khoa học, thậm chí gây phản tác dụng.

 

Uống nước rau má khi đang sử dụng một số loại thuốc
 

Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm... Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol.

Do đó, uống nước rau má khi đang sử dụng một số loại thuốc này có thể gây họa cho tình trạng sức khỏe của bạn.

 


Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật.

 

Uống nuốc rau má khi đang mang thai

 

Không chỉ là phụ nữ đang mang thai mà chị em dự định có thai cũng nên dè chừng loại nước này. Theo lương y Bùi Hồng Minh, nhiều chị em vẫn nghĩ nước rau má mát, có lợi với cơ thể, giúp bụng dạ yên ổn, kể cả khi mang thai. Tuy nhiên đây là suy nghĩ cực sai lầm.
 


Không chỉ là phụ nữ đang mang thay mà chị em có ý định mang thai cũng nên dè chừng.
 

Uống nước rau má khi đang mang thai là điều cấm kỵ vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Với người đang có ý định mang thai mà sử dụng nước rau má thường xuyên cũng sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn sử dụng các loại nước rau má.

>> 
Rau má uống thay nước lọc???
 

Nguồn: kenh14

Tin cùng loại

Bình luận