4 cách trị lở miệng nhanh cấp tốc

Lỡ miệng gây cho chúng ta cảm giác đau buốt, gặp khó khăn trong việc ăn uống thường ngày. Để trị lỡ miệng nhanh chóng thì 4 cách sau đây là không thể thiếu.

Dùng bột sắn dây chữa nhiệt miệng lở miệng 

 

Trong đông y sắn dây còn có tên gọi là cát căn có tác dụng nhiệt, giải độc mát cơ thể ngăn chặn các tổn thương do nóng gan gây ra như: mụn nhọt, lở miệng nhiệt miệng … Đối với những người bị nhiệt miệng thì việc bổ xung bột sắn dây là một trong những cách giúp trị bệnh rất nhanh mà bạn không nên bỏ qua.

Mỗi ngày bạn bổ xung 1 ly nước bột sắn dây pha với nước sôi để nguội. Cách này thường giúp điều trị tận gốc lở miệng không tái phát trở lại.

 


Bột sắn dây được xem là bài thuốc trị tận gốc bệnh lỡ miệng.

 

Dùng mật ong trị nhiệt miệng lở miệng 

 

Mật ong chữa nhiệt miệng cũng là một phương pháp hữu ích mà bạn nên sử dụng, nhờ mật ong có tính chất khử khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn rất tốt, đồng thời mật ong có chứa nhiều nước giúp hồi phục vết thương nhanh hơn. Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất bôi lên tổn thương nhiệt miệng lở miệng và để vậy khoảng vài giờ thì súc miệng lại.

Tuyệt đối không dùng mật ong pha uống nhé vì mật ong nếu dùng đường uống thì rất nóng có thể cho tác dụng ngược lại làm lở miệng trầm trọng hơn đấy.

 


Một trong những lợi ích ít tai biết đến của mật ong là trị lỡ miệng nữa đấy. (Nguồn: soha) \

 

Các dùng lá húng chó chữa trị nhiệt miệng lở miệng 

 

Bạn chuẩn bị khoảng vài lá cây húng chó sau đó cho vào hạt muối vào và nhai nhỏ, nhai nát rồi nhấp vài ngụm nước lạnh. Thực hiện liên tiếp một ngày khoảng 3-4 lần và liên tục trong 5 ngày sẽ thấy hiệu quả trị lở miệng hiệu quả, hạn chế cơn đau do nhiệt miệng !

Ngoài ra lá húng chó cũng là một thảo dược tự nhiên giúp bạn chữa hôi miệng  cực kì hiệu quả.

 


Lá hung chó rất dễ tìm, nên mọi người có thể dễ dàng tìm được để phục vụ cho việc trị bệnh lỡ miệng đấy.

 

Cách dùng cây cỏ mực chữa trị nhiệt miệng lở miệng 

 

Cỏ mực là một trong những loại thảo dược cầm máu, giảm nhiễm trùng rất tốt. Nhờ tính chất này mà cây cỏ mực ngoài việc dùng để cầm máu ra thì chúng còn được trị chứng lở miệng khá hiệu quả.

Cách dùng đơn giản: bạn lấy lá cỏ mực đem rửa sạch rồi vắt lấy nước cốt rồi hòa với một ít mật ong rồi dùng bông thấm bôi vào chỗ sưng đau, lở loét bạn nên bôi khoảng 2-3 lần/ ngày.

 


Công hiệu cao nhất của cỏ mực là giảm nhiễm trùng
.

 

>> Mẹo dân gian chữa bệnh lở miệng cực hay​ 


Nguồn: benhmuihoicothe

 
 

Tin cùng loại

Bình luận