Những thói quen hàng đầu gây mỡ bụng

Một số thói quen hàng ngày trong sinh hoạt có thể khiến vòng hai của bạn ngày càng trở nên đầy đặn hơn mong muốn do tích tụ mỡ.

Ăn quá no


Biết điểm dừng khi ăn là khá quan trọng. Khi cơ thể nhắc nhở rằng bạn đã bổ sung đủ năng lượng cho bữa ăn thì đây được coi là tín hiệu để ngừng ăn. Nhưng nếu ăn quá mức hay quá no sẽ làm tích lũy thêm lớp mỡ bụng nên việc ngừng ăn vào đúng thời điểm rất là quan trọng.

Ăn uống thận trọng nghĩa là bạn phải lên kế hoạch cụ thể như ăn thực phẩm nào, ăn bao nhiêu mỗi ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn có kế hoạch ăn uống hợp lý như thực phẩm ít chất béo, nhiều rau xanh, trái cây, uống rượu, bia ở mức độ hạn chế thì có phản ứng tích cực hơn với những căng thẳng xảy ra trong cuộc sống và có vòng hai lý tưởng hơn.

 

Ngồi nhiều

 
Nếu bạn chỉ ngồi và duyệt web trên Internet trong nhiều giờ liên tục thay vì vận động và đốt cháy calo thì chính là bạn đang tạo thói quen làm cho mỡ bụng ngày càng tích tụ dày hơn.
 

Không tập trung khi ăn

 
Có nhiều lý do khiến chúng ta ăn nhưng chủ yếu là do tín hiệu đói bụng của cơ thể đòi hỏi. Nhưng nếu bạn ăn ở bàn làm việc, vừa ăn vừa đi lại làm công chuyện hay vừa xem ti vi hoặc sử dụng điện thoại, bạn sẽ không tập trung vào bữa ăn và đây là một trong những thói quen xấu có thể dẫn đến mỡ bụng tích trữ nhiều hơn.

 

Giảm mỡ bụng tại nhà không hề khó
Giảm mỡ bụng tại nhà không hề khó

 

Thường xuyên cáu gắt

 
Bạn có biết rằng nếu có một tâm trạng vui vẻ, thoải mái sẽ giúp bạn thỏa mãn nhiều hơn với thức ăn của mình và bạn có xu hướng ăn ít hơn.

Do vậy, bạn nên dành thời gian để tạo cho mình tâm trạng thoải mái nhất, tránh để những cảm xúc tiêu cực lấn át, giận dữ để làm tăng sự hài lòng về bữa ăn cũng như kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể, tránh ăn quá mức dẫn đến tích trữ mỡ bụng.

 

Sử dụng nhiều kích cỡ bát khác nhau

 
Đơn giản chỉ cần nhận thức được kích thước của chiếc bát thì bạn sẽ biết mình ăn bao nhiêu. Do đó, không nên sử dụng nhiều kích cỡ bát khác nhau vì sẽ khiến bạn không đo được lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Ngoài ra, kích thước về ly uống trà bạn cũng cần chú ý vì việc làm đơn giản này giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng và số đo vòng hai trong thời gian dài mà không quá khó khăn.
 

Lười vận động
 

Bên cạnh nhứng thói quen không tốt trên thì lười vận động lại là yếu tố khiến vòng hai ngày càng “giở chứng” nhanh hơn. Do vậy, bạn nên vận động thường xuyên, để dễ dàng “bái bai” mỡ bụng.

Nếu không có thời gian đến các phòng tập, bạn có thể thực hiện các hoạt động đơn giản dễ dàng ngay tại nhà như đi bộ, chạy bộ hoặc đi xe đạp có thể giảm mỡ bụng hiệu quả.

>>Mẹo dân gian chữa bệnh lở miệng cực hay 

 

Nguồn và ảnh SucKhoeDoiSong

Tin cùng loại

Bình luận