Dấu hiệu bạn ăn quá nhiều đường

Đường có mặt trong phần lớn các thực phẩm chúng ta ăn. Vì vậy bạn không cần ăn nhiều bánh kẹo ngọt để bổ sung đường.

Thèm đường

Giống như ma túy, đường rất dễ gây nghiện. Nó giải phóng dopamin. Bạn có xu hướng cảm thấy tốt hơn khi dopamin được giải phóng. Nhưng khi hưng phấn qua đi, bạn có thể muốn tiếp tục có cảm giác đó. Cơn thèm có thể khiến bạn muốn ăn nhiều đường hơn. Nếu những cơn thèm xảy ra thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu bạn đã nạp quá nhiều đường.


Sương mù não

Đường có thể gây tác động tới hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Nếu bạn bị sương mù não, đó có thể là dấu hiệu cơ thể bạn đã quá dư lượng đường.

 

đường rất dễ gây nghiện
Giống như ma túy, đường rất dễ gây nghiện


Thường xuyên cảm lạnh

Đường cũng ảnh hưởng tới miễn dịch. Nó cản trở chức năng của tế bào bạch cầu. Khi hệ miễn dịch giảm, bạn sẽ thường xuyên bị ốm. Thường xuyên cảm lạnh có thể cũng là dấu hiệu bạn đã lạm dụng quá nhiều đường.

Rối loạn vị giác

Sử dụng quá nhiều đường hóa chất cũng làm giảm độ nhạy của vị giác. Khi bạn mất cảm giác ngon miệng với các loại thực phẩm khác, bạn sẽ dễ bị lệ thuộc vào chất ngọt này.

Tăng cân

Đường dư thừa được tích trữ dưới dạng mỡ. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều đường có thể khiến bạn thèm ăn hơn. Leptin là một loại hormon phát tín hiệu đến não khi bạn cảm thấy no. Ăn quá nhiều đường có thể gây ức chế loại hormon này.

Vấn đề về da

Đường có thể cũng gây viêm. Đường có thể là tác nhân gây ra các vấn đề về da như nổi mụn trứng cá và bít tắc lỗ chân lông. Insullin có thể gây ra các vấn đề về da như lở loét, mụn nhọt.

Ung thư

Viêm và sản xuất dư thừa lượng lớn insullin thậm chí có thể gây ung thư. Và đường chính là món ăn khoái khẩu của chúng. Thậm chí ung thư có thể là một biểu hiện của việc lạm dụng quá nhiều đường hay đường tinh luyện.

>>Phân biệt bệnh thủy đậu và bệnh đậu mùa

 

Nguồn và Ảnh: SucKhoeDoiSong

Tin cùng loại

Bình luận