Dấu hiệu và triệu chứng ung thư dương vật

Khi bắt gặp một trong số những triệu chứng này, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị.


Thay đổi trên da

 
Thông thường, những dấu hiệu đầu tiên của ung thư dương vật là sự thay đổi trên bề mặt da của “cậu nhỏ”. Chúng thường xảy ra trên đầu dương vật hoặc ở bao quy đầu đối với những nam giới không cắt bao quy, nhưng cũng có thể xuất hiện trên thân “cậu bé”. Những dấu hiệu thay đổi trên da của ung thư dương vật bao gồm:

Một vùng da trở nên dày hơn hoặc thay đổi màu sắc

Xuất hiện khối u bất thường trên dương vật

Xuất hiện vết loét, có thể bị chảy máu

Nổi phát ban đỏ

Xuất hiện những nốt nhỏ, dày, cộm

Có những vùng da đổi màu xanh – nâu

Tiết dịch lỏng có mùi hôi

Vết loét hoặc khối u của ung thư dương vật thường không đau đớn nhiều, ngoại trừ một số trường hợp. Bạn nên đi khám bác sĩ nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu hay bất thường nào khác trên dương vật của mình, ngay cả khi nó không hề gây đau.

 

Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện ra bệnh (Ảnh newszing)

 

Sưng tấy

 
Viêm hay sưng tấy ở đầu dương vật, đặc biệt là khi bao quy đầu bị siết lại, cũng có thể là một triệu chứng không lành của bệnh này.
 

Khối u dưới da ở vùng bẹn

 
Nếu ung thư di căn từ dương vật sang những vùng khác, nó thường di chuyển đến các hạch bạch huyết ở bẹn. Việc này có thể khiến những hạch bạch huyết sưng lên. Các hạch bạch huyết là tập hợp các tế bào của hệ miễn dịch. Bình thường, chúng chỉ bé bằng hạt đậu và hầu như ta không nhìn thấy được. Nhưng một khi chúng bị sưng lên, các hạch bạch huyết có thể được cảm nhận như những khối u dưới da.

Tuy nhiên, sưng hạch bạch huyết không phải lúc nào cũng là ung thư đã lan đến đó. Một nguyên nhân khiến các hạch bạch huyết sưng lên là do bị nhiễm trùng. Khi bị ung thư dương vật, vùng da bên trong và xung quanh “cậu nhỏ” có thể bị lây nhiễm, dẫn tới việc các hạch bạch huyết lân cận sưng lên, ngay cả khi bệnh ung thư chưa hề lan tới đó.

>>Ăn gì chống rạn da khi mang thai.

 
Theo suckhoedoisong
 

Tin cùng loại

Bình luận