Ung thư trực tràng bắt đầu xuất hiện ở tuổi 20

Trong những năm gần đây, tỷ lệ ung thư trực tràng, ung thư đại tràng ở người trẻ tuổi tăng nhanh đáng kể.

Ung thư trực tràng nguy hiểm như thế nào?


Theo nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ, những người trong khoảng từ 20 tuổi trở lên chiếm hơn 490.000 trường hợp mắc bệnh ung thư trực tràng. Đặc biệt, tỷ lệ người trẻ tuổi lại có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn người lớn tuổi.  Đơn cử như những người sinh năm 1990 có nguy cơ mắc ung thư trực tràng gấp đôi những người sinh năm 1950 và mang nguy cơ ung thư đại tràng thì gấp 4 lần.
 

Ung thư trực tràng xuất hiện rất sớm ở người trẻ 

Các nhà nghiên cứu đã nhận định, có thể do người trẻ ít vận động, không xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và tiêu thụ nhiều thịt đỏ. Từ đó số lượng người mắc bệnh béo phì gia tăng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và làm giảm số lượng vi khuẩn tốt, gây mất cân bằng môi trường của các vi khuẩn bên trong ruột dễ dẫn đến bệnh ung thư trực tràng

Nếu bạn không có thời gian đi khám sức khỏe thường xuyên, nhưng nếu phát hiện một trong những dấu hiệu như: Trong phân có máu màu tối, chảy máu từ trực tràng, đau bụng dai dẳng không rõ nguyên nhân, táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, sụt cân không rõ nguyên nhân thì rất có thể bạn đã mắc phải căn bệnh này.

Các bác sĩ cho rằng, đối với những người ở độ tuổi 50 thường được khuyến cáo tầm soát ung thư trực tràng và ung thư đại tràng hàng năm, nên tỷ lệ bệnh được thuyên giảm. Về người trẻ tuổi thì do cuộc sống, công việc luôn bận rộn nên họ rất ít khi đi khám định kỳ cho đến khi phát hiện bệnh thì đã trễ.


>>Nước thần kỳ như thế nào khi vào cơ thể?

 
Nguồn và ảnh PhuNuOnline

Tin cùng loại

Bình luận