Trẻ mắc bệnh máu trắng nếu mẹ mang thai uống nhiều cà phê

Nhiều người thắc mắc khi mang thai có nên uống nhiều cà phê hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.

Trong một nghiên cứu gần đây đã thông báo kết quả trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu vẫn dùng nhiều cà phê thì nguy cơ con sinh ra sẽ mắc bệnh máu trắng rất cao. Daily Mail cho biết, mẹ bầu uống hai cốc cà phê mỗi ngày khiến nguy cơ con của họ mắc bệnh bạch cầu cao tới 60%. 
 

Trẻ mắc bệnh máu trắng nếu mẹ mang thai uống nhiều cà phê
 Trẻ em mắc bệnh máu trắng nếu mẹ mang thai uống nhiều cà phê (Nguồn: alobacsi)


Đa số các ý kiến đều cho rằng thai phụ và những phụ nữ đang muốn có con nên tránh dùng nhiều caffein. Rất nhiều nghiên cứu đã được đưa ra nhưng cuối cùng vẫn chưa có một kết luận cuối cùng nào về lượng caffein an toàn dành các mẹ bầu. Tuy nhiên, các Tổ chức Y tế khuyến cáo các thai phụ không nên tiêu thụ quá 200 mg caffein mỗi ngày, tương đương với một tách cà phê có dung tích 350 ml.  
 
Trong thành phần cà phê có chứa phenol – hoạt chất ngăn cản cơ thể hấp thụ chất sắt, mà sắt lại là dưỡng chất rất quan trọng cho bà bầu. Do đó nếu bạn bị thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai, tốt nhất không nên uống cà phê.  


Mẹ bầu uống cà phê sẽ ảnh hưởng nhịp tim  


Suy cho cùng, caffein cũng vẫn là chất kích thích. Do đó khi dùng thức uống có caffein sẽ mang lại cảm giác tim đập nhanh hơn, cảm giác lo lắng bồn chồn, thậm chí nó có thể khiến bạn mất ngủ. Ngoài ra caffein còn kích thích dạ dày tiết dịch a-xít nhiều hơn nên sẽ làm cho bạn ợ nóng nhiều hơn.  
 

Trẻ mắc bệnh máu trắng nếu mẹ mang thai uống nhiều cà phê 

Dùng nhiều cà phê làm tim đập nhanh, lo lắng bồn chồn (Nguồn: baomoi)


Cà phê gây ảnh hưởng thai nhi  


Nếu mang thai bạn uống nhiều cà phê thì con bạn sau này sẽ có nguy cơ gặp những vấn đề về sức khỏe. Khi bé càng lớn, bạn sẽ cảm nhận được ảnh hưởng của caffein càng rõ ràng hơn. Bởi vì lúc này khả năng lọc caffein của cơ thể đã yếu hơn nên một lượng lớn caffein có thể còn tồn đọng trong đường máu của bạn.
 

Trẻ mắc bệnh máu trắng nếu mẹ mang thai uống nhiều cà phê

Mẹ bầu mang thai uống nhiều cà phê sẽ làm con sinh ra có nguy cơ mắc bệnh máu trắng
(Nguồn: kimthanhhouse)


Các nhà nghiên cứu cho biết, những bà mẹ uống cà phê trong thời kỳ mang thai sẽ khiến con của họ có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao đến 20%. Nếu mẹ bầu mỗi ngày uống hai cốc cà phê thì nguy cơ đó lên tới 60%. Những phụ nữ uống từ 4 cốc cà phê mỗi ngày trở lên thì nguy cơ con của họ mắc bệnh bạch cầu lên tới 72%.  
 
>> 
Trẻ em cần ăn dầu mỡ để thông minh

>> Vì sao trẻ sơ sinh hay ốm vặt

 

Theo emdep

Tin cùng loại

Bình luận