Tóc lão hóa sớm và các biện pháp ngăn ngừa

Khi tuổi tác của chúng ta ngày càng nhiều, tình trạng tóc lão hóa sẽ đến ngày càng sớm.


1. Tìm hiểu và tình trạng tóc lão hóa sớm


Nguyên nhân chính gây ra tình trạng tóc lão hóa sớm là do sự thay đổi hóc môn bên trong cơ thể khiến cho da đầu và mái tóc tiết ra một loại chất có hại cho da đầu và tóc, thúc đẩy quá trình sản xuất tóc bạc.
 
Bình thường tóc và da đầu được bảo vệ bởi lớp màng bọc tự nhiên các chất này có tác dụng kích thích tóc phát triển nhanh và đẹp hơn. Đến một độ tuổi nhất định, lượng dầu và độ ẩm trên da đầu sẽ bị giảm đi khiến lớp màng bảo vệ này bị khô và cứng lại. Khiến cho da đầu và tóc mất lớp bảo vệ mà trở nên khô xơ, đốm bạc và độ đàn hồi giảm đi.
 
Nguyên nhân thứ hai là do sự trao đổi chất giữa các tế bào chậm lại do sự lão hóa của chúng ta. Lúc này các thành phần chất bổ dưỡng trong cơ thể không truyền được đến tóc gây ra cằn cỗi khô, xơ chân tóc, khiến cho mái tóc mất đi vẻ trẻ trung vốn có và tóc lão hóa.

Mặt khác còn có các nguyên nhân khác như sử dụng nhiều hóa chất trong thuốc uốn nhuộm, thuốc uốn tóc. Tóc hấp thụ nhiều chất gây hại nên dễ dẫn đến quá trình lão hóa tóc nhanh hơn. Cùng với các tác nhân trong môi trường, ánh nắng mặt trời mà tóc trở nên yếu và gãy rụng khiến cho vấn đề phục hồi mái tóc khó khăn hơn nhiều.
 

Mái tóc đẹp rất quan trọng với phụ nữ ( Ảnh Đẹp)

 

2. Cách xác định việc lão hóa tóc và biện pháp ngăn ngừa tóc lão hóa sớm.

 
Bằng mắt thường cũng có thể xác định được tốc độ lão hóa của tóc và da đầu. Tuy nhiên còn cách đơn giản khác là sử dụng giọt nước để kiểm tra khi da đầu đang còn khô, nhỏ một giọt nước lên đó. Nếu giọt nước giữ nguyên hiện trạng thì tóc và da đầu bạn vẫn tốt. Ngược lại nếu giọt nước lan sang xung quanh thì da đầu bạn đã bị lão hóa.
 

3. Các biện pháp ngăn ngừa lão hóa tóc
 

Cách đơn giản nhất cải thiện tình trạng tóc lão hóa là sử dụng các loại dầu dưỡng và chăm sóc tóc phù hợp có đủ độ ẩm và các thành phần chống lại các tia UV hàng ngày.

Nên hấp dầu định kì 2 lần/tháng để cung cấp các chất dinh dưỡng cho tóc tự nhiên.

Hạn chế để tóc tiếp xúc với các phương thức làm đẹp bằng nhiệt độ cao.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho tóc như biotin, L-cystine vào các bữa ăn hàng ngày để tóc luôn bóng đẹp khỏe mạnh.>>Vài điều các nàng cần lưu ý sau tuổi 25.
Theo suckhoe

Tin cùng loại

Bình luận