Nguyên tắc ăn uống giúp giảm nguy cơ ung thư

Để phòng tránh một cách hiệu quả căn bệnh ung thư quái ác, hãy áp dụng các nguyên tắc sau trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình nhé

TS.BS Hoàng Đình Chân - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt (Hà Nội) – cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới ung thư, tuy nhiên trong số đó, phổ biến nhất là do thói quen ăn uống thiếu khoa học. Chuyên gia đề xuất các nguyên tắc ăn uống giúp bạn giảm nguy cơ ung thư hiệu quả.
 

Tăng cường ăn thịt gà, cá


Thịt bò và thịt lợn là một trong những thực phẩm được mọi người yêu thích nhưng nếu lạm dụng chúng có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nghiên cứu từng chứng minh rằng nếu ăn quá nhiều thịt đỏ có thể làm tăng 16% nguy cơ ung thư phổi và 22% nguy cơ ung thư vú.

Vì thế, tiến sĩ Chân khuyên mọi người nên ăn và thịt gà 2-3 lần/tuần. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế ăn những món cá muối, xúc xích hoặc những thực phẩm đã chế biến sẵn bởi chúng có thể chứa những hóa chất gây ung thư.

 

Nguyên tắc ăn uống giúp giảm nguy cơ ung thư

Nên ăn cá và thịt gà 2-3 lần/tuần và hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn (Nguồn: soha)
 

Hạn chế ăn chất béo


Hấp thụ nhiều chất béo có thể gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và là một trong những yếu tố gây bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư như vú, đại trực tràng và tuyến tiền liệt.
 

Nguyên tắc ăn uống giúp giảm nguy cơ ung thư

Không nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo cao (Nguồn: khoedep)
 

Uống trà xanh mỗi ngày


Trà xanh không chỉ là loại thức uống rất tốt cho cơ thể mà còn có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư. Theo một khảo sát gần đây, nếu uống trà hằng ngày bạn có thể giảm tới 40% nguy cơ ung thư 
 

Nguyên tắc ăn uống giúp giảm nguy cơ ung thư

Uống trà xanh thường xuyên giúp đẩy lùi nguy cơ ung thư (Nguồn: emdeptunhien)


Ngoài ra, kết quả của nghiên cứu này cũng cho thấy uống trà đều đặn mỗi ngày rất hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh ung thư phổi, gan và vòm họng. Các loại trà khác nhau cũng có tác dụng khác nhau.
Theo tiến sĩ Chân, trà xanh rất giàu polyphenol, có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Tuy nhiên, bạn cũng không nên uống nhiều trà nóng, pha đặc.

>> Dấu hiệu nhận biết một số loại ung thư thường gặp
>> Bỏ đói ung thư bằng 8 phương pháp đơn giản

Theo Khoahoc

Tin cùng loại

Bình luận