3 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Làm sao để nhận biết ?

Đau dạ dày là căn bệnh khá phổ biến không phân biệt độ tuổi. Nếu bạn xuất hiện 3 dấu hiệu dưới đây thì cần kiểm tra ngay xem mình có bị đau dạ dày hay không ?
 

1. Đau vùng thượng vị


Đây là dấu hiệu thường thấy nhất của bệnh đau dạ dày. Cảm giác đau này có thể là đau âm ỉ, tức bụng hoặc là nóng rát khó chịu. Tuy nhiên cơn đau này không liên tục mà chỉ xuất hiện lúc ta quá đói hay quá no mà thôi.
 

3-dau-hieu-nhan-biet-benh-dau-da-day-1
Đau vùng thượng vị có thể là dấu hiệu của đau dạ dày (Nguồn: benhdaitrang)

 

2. Hiện tượng chán ăn


Chán ăn cũng có thể là do cơ thể mệt mỏi. Những cũng có khả năng là do bị đau dạ dày. Dạ dày không muốn nạp thức ăn, không chịu tiết dịch vị khiến cho miệng đắng, mất vị, không có cảm giác thèm ăn. 
 

3-dau-hieu-nhan-biet-benh-dau-da-day-2
Chán ăn cũng có thể vì đau dạ dày (Nguồn: webtangcan )

 

3. Ợ hoặc chướng bụng


Đây cũng là dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày. Nếu đột nhiên bạn bị ợ và chướng bụng liên tục thì tốt nhất là nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra. Đặc biệt khi bạn bị ợ chua thì đây chính là dấu hiệu ban đầu của đau dạ dày. Ợ chua là hiện tượng axit dạ dày bị trào ngược lên thực quản khiến người bệnh cảm thấy  đau, nóng rát phía sau xương ức sau đó nhanh chóng lan lên họng và gây cảm giác đắng ngắt trong miệng. Cần lưu ý vấn đề này.
 

3-dau-hieu-nhan-biet-benh-dau-da-day-3
Ợ chua cũng là triệu chứng của bệnh đau dạ dày (Nguồn: tamminhduong)

 
 
Theo phunutoday

Tin cùng loại

Bình luận