8 mẹo chữa mất ngủ của người già (P2)

Người già hay bị chứng mất ngủ. Hãy thử 8 mẹo dưới đây để khắc phục tình trạng này.

>> 8 mẹo chữa mất ngủ của người già (P1)

Người già thường mắc phải chứng mất ngủ, ngủ không sâu. Điều này dễ khiến thần kinh mệt mỏi, cơ thể suy nhược. Dưới đây là 8 mẹo chữa mất ngủ cho người già có thể áp dụng để khắc phục tình trạng này.

 

5. Đậu xanh, đường phèn và sữa tươi


Mẹo chữa mất ngủ này thì cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản là đậu xanh, sữa tươi và đường phèn. Chúng có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, giảm căng thẳng và ngủ ngon. Lấy 50g đậu xanh nguyên vỏ nấu với 2510ml nước và 10g đường phèn trong khoảng 30 phút. Sau đó đổ sữa tươi vào, uống ngay khi còn ấm. Trước khi đi ngủ  30 phút thì uống.
 

8-meo-chua-mat-ngu-o-nguoi-gia-p2-1
Đậu xanh có thể giúp ngủ ngon

 
 

6. Hoa bách hợp ( hoa loa kèn), lòng đỏ trứng gà, đường phèn


Chúng ta cần chuẩn bị 200g hoa bách hợp, 50g đường phèn và 1 cái lòng đỏ trứng gà. Mang hoa bách hợp đi chưng cách thủy cho đến khi hoa chín thì thêm trứng gà và đường phèn vào. Hấp cách thủy hỗn hợp này khoảng 15 phút.
 

8-meo-chua-mat-ngu-o-nguoi-gia-p2-2
Hoa bách hợp mang đi chưng cách thủy có thể giúp ngủ ngon

 
 

7. Dâu tằm đường phèn


Chứng mất ngủ ở người già còn có thể được giải quyết bằng dâu tằm và đường phèn. Sắc dâu tằm tươi (60g) hoặc dâu tằm khô (30g) với 20g đường phèn để uống mỗi ngày điều trị rất tốt bệnh mất ngủ.
 

8-meo-chua-mat-ngu-o-nguoi-gia-p2-3
Dâu tằm tươi

 
 

8. Rau cần cùng với mật ong


Chỉ cần ra chợ mua ngay 100g rau cần tươi, mang về rửa sạch và thái nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố xay mịn trộn với 30ml mật ong. Trước khi uống mang hỗn hợp này đi hâm nóng. Cách này tuy đơn giản nhưng hiệu quả. Nhớ uống trước khi đi ngủ.
 

8-meo-chua-mat-ngu-o-nguoi-gia-p2-4
Rau cần tươi cũng có tác dụng chữa mất ngủ
Theo chuatribenhmatngu

Tin cùng loại

Bình luận