8 mẹo chữa mất ngủ của người già (P1)

Người già hay bị chứng mất ngủ. Hãy thử 8 mẹo dưới đây để khắc phục tình trạng này.

Người già thường mắc phải chứng mất ngủ, ngủ không sâu. Điều này dễ khiến thần kinh mệt mỏi, cơ thể suy nhược. Dưới đây là 8 mẹo chữa mất ngủ cho người già có thể áp dụng để khắc phục tình trạng này.
 

1. Sữa ấm và mật ong


Nếu người già bị chứng mất ngủ thường xuyên thì hãy nhớ uống 1 cốc sữa ấm pha với mật ong trước khi đi ngủ tầm 30 phút. Mật ong và sữa nóng vừa dễ uống vừa giúp giấc ngủ đến dễ dàng hơn. Trong sữa có chứa nhiều vitamin cùng với canxi kết hợp với những dưỡng chất trong mật ong góp phần điều chỉnh chu kì sinh học của giấc ngủ và kích thích ngủ ngon.
 

8-meo-chua-mat-ngu-o-nguoi-gia-p1-1
Sữa và mật ong kích thích giác ngủ ngon (Nguồn: chuatribenhmatngu)

 

2. Quế khô, hạt sen tươi và đường phèn


Chuẩn bị 100g hạt sen tươi (nhớ giữ luôn phần tim sen) trộn với 10g đường phèn, 10g quế khô rồi cùng cho vào nồi. Đổ thêm 300ml nước vào nấu để uống hàng ngày. Thức uống này có tác dụng an thần, giúp người già chữa mất ngủ, có giấc ngủ ngon hơn. Thức uống này đặc biệt tốt với phụ nữ tiền mãn kinh.
 

8-meo-chua-mat-ngu-o-nguoi-gia-p1-2
Bột quế, đường phèn và hạt sen. 

 

3. Trà hoa cúc, tim sen


Uống trà hoa cúc tim sen cũng sẽ có tác dụng giúp an thần và có giấc ngủ ngon. Thức uống này cũng khá dễ uống.
 

8-meo-chua-mat-ngu-o-nguoi-gia-p1-3
Trà hoa cúc tim sen (Nguồn: chuatribenhmatngu)

 

4. Long nhãn tươi


Mẹo chữa mất ngủ tiếp theo đó chính là dùng long nhãn tươi. Long nhãn là vị thuốc đông y có tác dụng điều trị mất ngủ rất hiệu quả. Mang 100g long nhãn tươi nấu với 200ml dùng làm canh, ăn khi còn ấm và ăn trước khi đi ngủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng có tác dụng điều giảm căng thẳng, giúp máu lưu thông và điều hòa giấc ngủ.


8-meo-chua-mat-ngu-o-nguoi-gia-p1-4
Long nhãn tươi chữa mất ngủ rất tốt.

 

 
Theo chuatribenhmatngu

Tin cùng loại

Bình luận