Những cách tập luyện hiệu quả thay thế tập gym - P2

Không có thời gian đến phòng gym để tập luyện, bạn có thể thay thế bằng những cách sau: đi bộ, đạp xe, tập pilates, nhảy dây hay làm việc nhà, v.v.

Nếu quá chán nản với việc lên lịch tập tại những phòng gym hay chỉ đơn giản quá bận rộn không thể sắp xếp lịch trình tập luyện, đã đến lúc thử những biện pháp tập luyện khác. Dưới đây là một trong số những bài tập bạn có thể tham khảo khi quá bận rộn.
 

6. Dành sự quan tâm đúng mực cho ngôi nhà của bạn


Bạn không thể hoạt động hiệu quả khi bao quanh bạn là đống quần áo cũ, bẩn thỉu và khiến bạn chán nản mỗi khi nhìn vào. Dọn dẹp nhà cửa là một trong những công việc tiêu tốn nhiều calo, đồng thời giúp bạn thư giãn. Thống kê của các nhà khoa học tự tổ chức Muscle Food tại Anh cho biết, nếu làm việc chăm chỉ, cứ mỗi tiếng dọn dẹp, bạn sẽ tiêu tốn 125 calo.
 
tập luyện, tập luyện thay thế tập gym, dọn dẹp nhà cửa
Dọn dẹp nhà cửa cũng là cách tập luyện hiệu quả (Nguồn: Thecleanhome)

 

8. Tăng cường tần suất cuộc yêu


Nếu cảm thấy khó khăn trong việc duy trì thói quen luyện tập trong phòng gym cũng như dành thời gian cho những cuộc yêu bởi áp lực công việc và hạn chế thời gian, tại sao bạn không kết hợp cả hai chúng lại. Sex giúp bạn đốt cháy một lượng calo không hề nhỏ, đồng thời cũng là bài tập hiệu quả giúp tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể, gia tăng hiệu quả hệ miễn dịch và giúp bạn ngủ ngon. Marilyn glenville, chuyên viên tư vấn y khoa kiêm tác giả cuốn sách Natural Alternatives to Sugar xuất bản tại Anh cho biết, những hoạt động tình dục như sex hoặc thủ dâm có thể giảm căng thẳng về tinh thần, từ đó giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn. Khi có được giấc ngủ sâu, bạn sẽ bắt đầu ngày mới hiệu quả và tràn đầy năng lượng.
 

7. Nhảy dây


Nhảy dây cũng là một trong những cách tập luyện hiệu quả giúp giảm calo hiệu quả. Điều đặc biệt của phương pháp này là bạn có thể tập luyện ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần có đủ không gian trống và không yêu cầu những loại dụng cụ cồng kềnh hỗ trợ. Đây là một trong những bài tập cardio hiệu quả trong mỗi chuyến đi xa.
 
tập luyện, tập luyện thay thế tập gym, nhảy dây
Nhảy dây đơn giản nhưng đốt cháy nhiều calories (Nguồn: Giamcankhoe)

 

9. Luôn lập kế hoạch tập luyện khi rảnh rỗi

 
Thay vì sở hữu những ngày cuối tuần nằm dài bên chiếc tivi, hãy xem xét tới những tập thể dục ngoài trời hoặc kế hoạch tụ tập cùng nhóm bạn. Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn gia tăng hoạt động cho cơ thể, giúp đốt cháy lượng calo cũng như thoải mái tinh thần hơn so với việc nằm dài ở nhà.
 
Theo Afamily

Tin cùng loại

Bình luận