Chế độ ăn cho người bị sốt xuất huyết.

Sốt xuất hiện là căn bệnh phổ biến trên thế giới mà nhiều nhất là ở khu vực châu Á. Cần phải có chế độ ăn cho người nhiễm sốt xuất huyết hợp lí…

Chế độ ăn cho người bị sốt xuất huyết hợp lí sẽ góp phần giúp họ chống lại căn bệnh và khôi phục sức khỏe nhanh chóng sau bệnh.

1.Bổ sung nhiều nước.

Khi theo dõi và chăm sóc người bị sốt xuất huyết cần chú ý bổ sung nước một cách tối đa để thanh lọc các độc tố của cơ thể. Các loại nước giàu dinh dưỡng như nước mía, nước chanh, nước dừa, nước cam và các loại nước ép trái cây cũng có thể được bổ sung vào chế độ ăn cho người bị sốt xuất huyết.

 2.Chế độ ăn giàu protein. 

Trứng, thịt, cá và các loại thực phẩm giàu protein đều là thành phần vô cùng quan trọng giúp cơ thể chống lại virut sốt xuất huyết. Protein đưa vào chế độ ăn sẽ giúp cơ thể giảm sốt từ từ và phục hồi nhanh chóng đồng thời cũng cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết.

 

Chế độ ăn giàu protein( Nguồn: lhpn)
 

3.Bổ sung rau quả.

Ngoài thịt cá ra thì rau quả tươi anh cũng không thể thiếu được trong chế độ ăn của người bị sốt xuất huyết. Trong quá trình chế biến rau quả bạn cần lưu ý không được nấu quá chín tránh làm mất đi chất dinh dưỡng.

4.Không ăn quá nhiều gia vị và dầu. yeutre

Các loại thực phẩm nhiều gia vị và dầu khiến cho bệnh nhân sốt xuất huyết phục hồi chậm. Không chỉ vậy, chúng còn khiến bạn khó tiêu, tình trạng sốt có thể trở nên trầm trọng thêm.

 

Không nên ăn quá nhiều gia vị ( Nguồn: yeutre)
 

5.Ăn súp và thực phẩm luộc.

Người bị sốt xuất huyết không thích hợp để ăn những thực phẩm rắn cho nên súp được xem là món ăn hàng đầu trong chế độ ăn dành cho người bị sốt xuất huyết .  Hãy lựa chọn những món súp chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein. Nếu cần thiết, bạn có thể nghiền thức ăn luộc và thêm vào một chút gia vị để tăng hương vị.

6.Trà gừng.

Một tách trà gừng nóng hổi có thể làm bạn cảm thấy ấm lòng, giảm đau, chống viêm.
Theo Suckhoe
 
 

Tin cùng loại

Bình luận