4 Loại cây dễ tìm góp phần điều trị chứng tiểu đường.

Tiểu đường là căn bệnh thầm lặng gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe…

Tiểu Đường là căn bệnh gây sụt giảm chất lượng cuộc sống cho người mắc bệnh. Một vài loại cây dễ tìm xung quanh bạn sau đây có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe của bạn trước chứng Tiểu Đường.

1.Khổ qua( Mướp đắng)

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là loại mà bạn có thể dễ tìm thấy trong vườn nhà, ngoài chợ hay siêu thị. Khổ qua có tác dụng tốt đối với những người bị Tiểu Đường tuýp 2. Khổ qua có thể được ép để lấy nước uống hằng ngày hoặc rửa sạch ăn sống kèm với các món chính.

Khổ qua có tác dụng giảm đáng kể lượng đường huyết trong máu ngoài ra còn có tác dụng chống các bệnh ung thư, tim mạch…


 

Khổ qua( Nguồn: internet)
 
2.Nha đam ( Lô hội)

Phần ruột của nha đam có tác dụng tốt trong việc hạ đường huyết, có lợi cho việc điều trị bệnh Tiểu Đường. Dùng phần thịt của nha đam trộn với nghệ tươi, dùng trước các bữa ăn.

 

Nha đam( Nguồn: internet)
 
3.Cây húng quế.

Đây là loại cây khá quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của người Việt. Lá húng quế sau khi rửa sạch thì có thể nhai hoặc vò nát rồi đem luộc sau đó ăn cũng được.

 

Húng quế ( Nguồn: internet)

4.Lá xoài.

 

Lá xoài( Nguồn: internet)

Lá xoài vô cùng dễ dàng tìm thấy trong vườn nhà. Lá xoài có tác dụng hạ nhanh đường huyết vì thế không nên dùng quá nhiều nước lá xoài. Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường lấy lá xoài, rửa sạch, đun sôi và lọc lấy nước uống vào đầu bữa điểm tâm sáng.
 
Theo Phununet

Tin cùng loại

Bình luận