3 căn bệnh dễ dẫn đến tử vong nhất ở độ tuổi 20

Khi bước qua tuổi 20, sức khỏe của bạn sẽ yếu đi và không được như trước nữa. Lúc nãy bạn sẽ rất dễ bị những căn bệnh dưới đây tấn công, thậm chí gây tử vong.

1. Ung thư máu

 
Ung thư máu xảy ra khi các bạch cầu tăng đột biến, cơ thể không kiểm soát được. Đây là bệnh rất phổ biến ở các bạn trẻ. Nguyên nhân gây bệnh là do di truyền, nhiễm hóa học hoặc  phóng xạ. Mức độ bệnh phát triển rất nhanh do đó nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến tử vong. Các triệu chứng thường gặp là da nhợt màu, mệt mỏi, dễ bị sốt, viêm nhiễm. Bên cạnh đó còn xuất hiện các hạch ở một số vùng như cổ, nách, rất khó cầm máu khi bị chảy máu.
 

Một trong những triệu chứng của bệnh ung thư máu là rất khó cầm máu khi bị chảy máu (Nguồn: Internet)
 

2. Tiêu chảy, tả

 
Thói quen ăn uống thất thường, ăn những thực phẩm kém vệ sinh ở các hàng quán ven đường rất dễ gây các bệnh tiêu hóa như tiêu chảy hoặc tả. Chúng ta thường không chú ý quá nhiều đến các bệnh này tuy nhiên chúng lại có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, làm giảm sức đề kháng, nặng hơn còn dẫn đến tử vong.
 

Thói quen ăn uống thất thường, ăn những thực phẩm kém vệ sinh ở các hàng quán ven đường rất dễ gây tiêu chảy hoặc tả (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân là do khi các virus xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ tấn công các bộ phận trong hệ tiêu hóa, gây mất nước, buồn nôn, tiêu chảy… Bạn cần đặc biệt lưu ý bệnh này bởi đã có trường hợp bệnh nhân tử vong chỉ sau một đêm mắc bệnh.
 

3. Tai biến mạch máu não

 
Tai biến mạch máu não là bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao. Nếu như lúc trước, bệnh này chỉ tấn công những người lớn tuổi thì hiện nay chúng ngày càng trẻ hóa. Nguyên nhân chủ yếu là do những căng thẳng, áp lực quá lớn, chế độ ăn uống không điều độ, uống nhiều bia rượu.
 

Stress là nguyên nhân chính gây tai biến ở những người trẻ tuổi (Nguồn: Internet)

Cách phòng ngừa tử vong tốt nhất đó là làm việc kết hợp với nghỉ ngơi điều độ, tránh căng thẳng, không bắt não bộ hoạt động liên tục trong một thời gian dài, thường xuyên tập thể dục thể thao, có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý.
Các chuyên gia cũng khuyến khích những người đang trong độ tuổi 21 đến 40 nên đi khám sức khỏe thường xuyên, đặc biệt chú ý kiểm tra hàm lượng glucose, lipid, cholesterol hoặc các chức năng thận, gan...

 
Theo Bestie

Tin cùng loại

Bình luận