Những thực phẩm dễ khiến mẹ bầu sảy thai

Sảy thai rất phổ biến trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Có rất nhiều nguyên nhân gây sảy thai, thực phẩm cũng là một trong số đó.

Những loại thực phẩm mẹ bầu cần tránh

 
Thơm (dứa): Đây là thực phẩm gây sảy thai số 1 mà sản phụ cần tránh. Trong thơm có chứa nhiều bromelain, gây co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai. Ăn thơm hoặc uống nước ép thơm thường xuyên trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây hiện tượng thai chết lưu, dẫn đến nguy cơ sảy thai. Các mẹ bầu tốt nhất nên tránh loại trái cây này khi đang mang thai.
 

Thơm là thực phẩm gây sảy thai số 1 mà sản phụ cần tránh (Nguồn: Internet)
 

Đu đủ: Đây là một trong những thực phẩm nguy hiểm rất dễ gây sảy thai. Đu đủ xanh có chứa nhiều enzym dẫn đến hiện tượng co thắt tử cung.

Hạt mè (vừng): Mẹ bầu cần hạn chế ăn hạt mè, đặc biệt nếu kết hợp với mật ong có thể gây sảy thai. Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối thai kỳ nên ăn hạt mè đen do chúng có tác dụng giúp sinh con dễ dàng hơn.

 

Hạt mè kết hợp với mật ong có thể gây sảy thai (Nguồn: Internet)

Sữa và chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng: Phụ nữ mang thai nên tránh những loại thực phẩm này do trong các sản phẩm chưa tiệt trùng có chứa vi khuẩn listeria, rất có hại cho sức khỏe sản phụ. Loại vi khuẩn này cũng có nhiều trong hải sản và thịt gia cầm chưa chế biến.

Lô hội: Tuy chúng rất tốt cho tóc, da và hệ tiêu hóa tuy nhiên lại gây xuất huyết vùng chậu khi mang thai, làm tăng nguy cơ sảy thai. Do đó để phòng tránh sảy thai, các sản phụ nên tránh sử dụng lô hội trong giai đoạn đầu mang thai.

 

Lô hội gây xuất huyết vùng chậu khi mang thai, làm tăng nguy cơ sảy thai (Nguồn: Internet)

Cua: Mặc dù cua có chứa nhiều chất dinh dưỡng và canxi thế nhưng chúng lại gây co thắt tử cung, xuất huyết trong, thậm chí làm thai chết lưu trong giai đoạn đầu mang thai. Bên cạnh đó, hàm lượng cholesterol cao có trong cua cũng không tốt cho sức khỏe sản phụ.

Chùm ngây: Trong chùm ngây có nhiều vitamin, kali và sắt. Nhưng trong chúng còn có chứa alpha sitosterol, loại cấu trúc tương tự như oestrogen có thể dẫn đến sảy thai.

 

Trong chùm ngây có chứa alpha sitosterol có thể dẫn đến sảy thai (Nguồn: Internet)

Gan động vật: Thực phẩm này khá tốt do chứa nhiều vitamin A. Các bà bầu cần lưu ý chỉ ăn gan động vật khoảng 1 lần/tháng. Nếu ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên sẽ tích tụ nhiều retinol gây hại cho thai nhi.
 
Theo Suckhoedoisong

Tin cùng loại

Bình luận