Hại con khi cho trẻ đeo vòng bạc

Người Việt Nam chúng ta thường có truyền thống đeo vòng bạc cho trẻ sơ sinh khi bé vừa đầy tháng. Hành động này đã vô tình làm hại con của bạn.

1. Nhiễm độc chì

 
Tuy được gọi là lắc bạc tuy nhiên nó không được cấu tạo 100% từ bạc mà là hỗn hợp bạc, chì, crom cùng một số kim loại khác. Chì là một chất rất độc nếu tiếp xúc với mật độ cao hoặc trong một thời gian dài.
 

Tuy được gọi là lắc bạc tuy nhiên nó tạo thành từ hỗn hợp bạc, chì, crom … (Nguồn: Internet)

Cadmi còn nguy hiểm hơn nhiều khi được biết đến như một chất gây ung thư, gây các bệnh thận, xương và gan. Nếu trẻ sơ sinh đeo chúng trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm độc chì khi tiếp xúc với da quá thường xuyên, nguy hiểm hơn với trẻ có sở thích ngậm, mút vòng.
 

2. Hóc dị vật

 
Những chiếc vòng bạc có trang trí các sợi dây, hạt chuông kèm theo thường rất hấp dẫn đối với các bé, trẻ thường có thói quen ngậm, mút chúng. Chính điều này làm trẻ có nguy cơ cao bị hóc dị vật dẫn đến nghẹt thở thậm chí gây hiện tượng tử vong ở trẻ sơ sinh.
 

Trẻ có thói quen ngậm, mút các hạt chuông đính trên vòng  (Nguồn: Internet)
 

3. Viêm da, ảnh hưởng máu lưu thông

 
Làn da trẻ sơ sinh thời kì đầu rất nhạy cảm, đặc biệt là với những chiếc vòng pha trộn nhiều kim loại khác nhau như thế này. Chúng có thể gây viêm da, nổi mụn đỏ, phồng rộp… Bên cạnh việc chiếc vòng quá chật có thể làm ảnh hưởng đến sự lưu thông máu ở trẻ.
 

Làn da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với những chiếc vòng pha trộn nhiều kim loại khác nhau (Nguồn: Internet)
 

4. Tổn thương phổi

 
Trong không khí có chứa nhiều axit như axit nitric, axit sunfuric… khi tiếp xúc với bạc sẽ tạo thành các chất như nitrat bạc, sunfua bạc… khá dễ tan trong nước. Các chất này có thể phá hỏng lớp biểu bì da gây hỏng, sạm da. Nguy hiểm hơn có thể gây tổn thương phổi nếu tiếp xúc thời gian dài.
 

Trẻ có nguy cơ bị tổn thương phổi nếu tiếp xúc với các loại vòng này trong thời gian dài (Nguồn: Internet)
 
Theo Bestie

Tin cùng loại

Bình luận