Có cần thiết phải tắm rửa mỗi ngày

Chúng ta thường có thói quen tắm rửa mỗi ngày thế nhưng các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bạn không nhất thiết phải tắm mỗi ngày.

Ngay từ rất nhỏ chúng ta đã được dạy rằng cần phải tắm rửa mỗi ngày để giữ vệ sinh cơ thể. Các dòng sản phẩm tắm gội đa dạng càng làm chúng ta khẳng định điều này. Tuy nhiên thực tế thì việc tắm mỗi ngày lại có hại cho làn da và tàn phá sức khỏe của chúng ta.
 

Bạn không "dơ" như bạn vẫn tưởng

 
Nếu bạn không phải làm những việc nặng nhọc ngoài trời hoặc phải tập luyện những bài thể dục nặng thì bạn hoàn toàn không cần phải tắm mỗi ngày. Nguyên nhân là do xà phòng sẽ làm da bị khô do mất đi chất dầu tự nhiên trên da. Làn da chúng ta đã được chứng minh là có thể tự làm sạch một cách rất tuyệt vời.
 

Làm trôi những vi khuẩn có lợi

 
Chuyên gia da liễu khi trả lời phỏng vấn cho tạp chí Buzzfeed đã chỉ ra rằng tắm rửa hàng ngày có thể làm trôi đi những vi khuẩn có lợi trên da. Ngoài ra, tắm rửa quá thường xuyên có thể gây nứt da, làm tăng khả năng nhiễm trùng.
 

Tắm rửa hàng ngày có thể làm trôi đi những vi khuẩn có lợi trên da (Nguồn: Internet)
 

Làm khô da, khô tóc

 
Tắm nước nóng có thể làm da bạn khô, trông như da rắn, độ ẩm da và dầu trên da cũng giảm đáng kể. Tương tự nếu gội đầu quá nhiều cũng làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên tóc. Theo các chuyên gia bạn không nên tắm quá 10 phút, nên dùng nước lạnh để tránh khô da và chỉ gội đầu khoảng 2 lần 1 tuần.
 

Lãng phí nước

 
Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, dùng vòi sen khoảng 10 phút sẽ tương đương với khoảng 60 lít nước. Một gia đình 4 người sử dụng trung bình 1500 lít nước mỗi ngày. Đặc biệt, tắm bồn làm tốn gấp 3 lần lượng nước sử dụng bằng vòi sen.
 

Tắm bồn làm tốn gấp 3 lần lượng nước sử dụng bằng vòi sen (Nguồn: Internet)
 
Theo Afamily

 

Tin cùng loại

Bình luận