Cần tránh những thực phẩm sau nếu bị cảm cúm

Khi bị cảm cúm cơ thể bạn sẽ yếu ớt hơn bình thường, nếu để lâu có thể phát triển thành những bệnh nguy hiểm khác. Để mau hết bệnh cần tránh những thực phẩm dưới đây.

1. Trà


Uống trà, đặc biệt là trà đậm đặc sẽ làm não tiến vào trạng thái kích thích, tăng huyết áp dẫn đến tăng nhiệt độ cơ thể bệnh nhân. Ngoài ra, trà có thể ức chế, giảm tác dụng hoặc làm mất hẳn tác dụng của các loại thuốc trị cảm cúm, thuốc hạ sốt…
 

Trà đậm đặc sẽ làm não tiến vào trạng thái kích thích (Nguồn: Internet)
 

2. Thực phẩm lạnh

 
Ăn thực phẩm lạnh khi bị sốt không những không làm giảm nhiệt độ cơ thể mà còn khiến cơ thể khó hấp thu nước hơn. Trong trường hợp sốt do bệnh truyền nhiễm, ăn thực phẩm lạnh có thể gây buồn nôn hoặc nôn do chức năng của hệ tiêu hóa giảm.
 

3. Trứng luộc

 
Trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng tuy nhiên chính vì vậy, khi bị cảm cúm, lượng protein dồi dào trong trứng sẽ tạo ra nhiệt lượng lớn. Ăn trứng, đặc biệt là trứng gà khi bị sốt sẽ làm tăng nhiệt lượng cơ thể và không thể phát tán chúng ra ngoài do đó sẽ sốt cao hơn và lâu khỏi hơn.
 

Lượng protein dồi dào trong trứng sẽ tạo ra nhiệt lượng lớn khi bị sốt (Nguồn: Internet)
 

4. Đồ chua

 
Bạn nên hạn chế hoặc ngưng sử dụng các loại trái cây có vị chua như chanh, cam, bưởi… do khi ốm, cơ thể bạn rất yếu mà đồ chua lại tác động mạnh đến dạ dày, gây khó chịu. Thêm vào đó, bạn cần pha thêm đường khi muốn uống các loại nước này mà việc hấp thụ lượng đường cao ảnh hưởng không nhỏ đến hệ miễn dịch và ức chế các hoạt động của bạch cầu.
 

5. Đồ cay

 
Đồ cay làm tăng nhiệt lượng cơ thể và kích thích các tế bào thần kinh, gây mất nước khiến cơ thể càng mệt mỏi hơn khi bị sốt. Chúng cũng gây hại cho hệ tiêu hóa và dạ dày yếu ớt của người bệnh.
 

Đồ cay gây mất nước khiến cơ thể càng mệt mỏi hơn khi bị sốt (Nguồn: Internet)
 

6. Hải sản

 
Như đã đề cập phía trên, khi bị cảm hệ tiêu hóa của bạn thường rất yếu ớt trong khi các loại hải sản đều chứa cholesterol khá cao, dễ gây khó tiêu, đầy bụng. Ngoài ra nếu ăn hải sản không được làm sạch sẽ dễ gây ngộ độc, dị ứng.
 

7. Cà phê

 
Caffein có trong cà phê khiến bạn khó ngủ, ngủ không ngon thậm chí dẫn đến mất ngủ. Thế nhưng, khi bị bệnh, chúng ta lại rất cần nghỉ ngơi, đặc biệt là một giấc ngủ ngon. Hơn thế nữa, cà phê có thể ức chế hoạt động của hệ miễn dịch, làm cảm cúm kéo dài, lâu khỏi bệnh hơn.
 

Cà phê gây ức chế hoạt động của hệ miễn dịch (Nguồn: Internet)
 
Theo Songkhoe

Tin cùng loại

Bình luận