Những loại nước tốt cho việc tập luyện

Không chỉ nước lọc, nhiều người còn sử dụng các loại nước khác như nước chanh, nước dừa… để gia tăng lợi ích của việc tập thể dục.

1. Nước dừa

 
Đây được xem là nước uống thể thao tự nhiên nhất. Nước dừa cung cấp năng lượng cho cơ thể khi tập luyện, tạo sức mạnh cho quá trình co cơ. Ngoài ra, các enzym trong nước dừa còn giúp đẩy mạnh trao đổi chất, tăng cường tiêu hóa.
 

Nước dừa được xem là nước uống thể thao tự nhiên nhất (Nguồn: Internet)
 

2. Nước chanh

 
Nước chanh không những loại bỏ độc tố mà còn là nguồn cung cấp kali lý tưởng cho cơ thể, giảm trọng lượng và đem đến cho bạn một hơi thở thơm mát. Cách chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vài lát chanh vào cốc nước lọc là đã có được một loại nước cung cấp đủ chất điện giải cho cơ thể.
 

3. Nước ép dưa hấu

 
Dưa hấu có rất ít calo nhưng lại cung cấp cho cơ thể khá nhiều chất dinh dưỡng. Nó được xem là siêu nước trái cây đối với những bài tập luyện giảm cân, giúp cung cấp chất điện giải và lưu thông máu. Chúng cũng có chức năng điều hòa cơ thể tránh bị đau nhức các cơ sau khi tập những bài tập nặng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước ép hồng, nước ép bưởi để thay thế.
 

Nước ép dưa hấu là siêu nước trái cây đối với những bài tập luyện giảm cân (Nguồn: Internet)
 

4. Nước phong

 
Tuy có vẻ lạ nhưng một số người cho rằng nước phong còn tốt hơn những loại nước khác. Lượng đường trong chúng chỉ bằng một nửa nước dừa hoặc các loại nước ép khác. Chính vì nguyên nhân này, nước phong có vẻ như được ưa chuộng hơn nếu bạn phải tập luyện nặng nhọc. Hơn nữa, nước phong cũng giúp giảm căng thăng, cung cấp các chất điện giải cho cơ thể và giúp máu lưu thông khắp cơ thể.
 

5. Nước ép dưa leo

 
Dù không phải loại nước ép quen thuộc nhưng chúng lại rất giàu kali, các vitamin B giúp giải phóng năng lượng tự nhiên cho cơ thể.
 

Nước ép dưa leo rất giàu các vitamin B (Nguồn: Internet)
 
Theo Songkhoe

Tin cùng loại

Bình luận