Những lợi ích của đậu bắp với bệnh tiểu đường

Theo các nghiên cứu y khoa, đậu bắp có mối liên hệ với việc kiểm soát lượng đường trong máu dù cho đó là bệnh tiểu đường loại 1, loại 2 hay tiểu đường thai kỳ.

Lợi ích của đậu bắp
 
- Cung cấp chất xơ: Đậu bắp là loại thực phẩm rất giàu chất xơ, một thành phần rất quan trọng trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Chỉ cần 8 trái đậu bắp đã cung cấp cho cơ thể khoảng 3g chất xơ, giúp giảm cơn thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa và làm bạn có cảm giác no lâu hơn. Việc tăng lượng chất xơ có thể giúp kiểm soát glycemic tốt hơn và cải thiện các tác dụng phụ insulin đem lại.
 

Đậu bắp là loại thực phẩm rất giàu chất xơ (Nguồn: Internet)

- Giảm cholesterol: Khi lượng cholesterol tăng thì việc điều trị bệnh tiểu đường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Đây là lý do vì sao các thực phẩm có khả năng làm giảm cholesterol vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó theo các nghiên cứu y khoa, đậu bắp có khả năng làm giảm lượng cholesterol ở chuột bị tiểu đường.

- Giảm căng thẳng: Kiểm soát, giảm căng thẳng cũng là một phần quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường do căng thẳng trong thời gian dài có thể làm lượng đường huyết tăng nhanh.  Trong các hạt đậu bắp đã được chứng minh là có những chất chống oxy hóa, có khả năng làm giảm căng thẳng.

 

Kiểm soát, giảm căng thẳng cũng là một phần quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường (Nguồn: Internet)

- Giảm mệt mỏi: Bằng cách thêm đậu bắp vào khẩu phần ăn, bạn có thể tập thể dục với thời gian lâu hơn và hồi sức nhanh hơn sau khi tập luyện. Các hoạt động của hệ tuần hoàn là phần không thể thiếu  trong việc điều trị hoặc phòng chống tiểu đường.
 

Các cách chế biến đậu bắp

 
- Nước đậu bắp: Hãy ngâm những trái đậu bắp vào nước và để qua đêm, những chất dinh dưỡng có trong vỏ và hạt đậu sẽ ngấm vào trong nước. Một số người sẽ cắt đậu bắp rồi mới ngâm vào nước chứ không ngâm cả trái như cách trên. Lúc này, nước đậu bắp sẽ có vị đắng hơn.
 

Những dinh dưỡng có trong vỏ và hạt đậu sẽ ngấm vào trong nước (Nguồn: Internet)

- Bột từ hạt đậu bắp: Quá trình chế biến bột từ hạt đậu bắp mất khá nhiều thời gian và công sức tuy nhiên bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng bán thực phẩm chức năng.
 
Theo Songkhoe

Tin cùng loại

Bình luận