5 thói quen xấu cần loại bỏ khi tập luyện

Đôi khi bạn không ý thức được những việc mình thường làm khi tập luyện lại không tốt cho sự tập luyện của bạn. Do đó, cần lưu ý những thói quen xấu dưới đây.

1. Chỉ tập một bài tập

 
Bạn tập một bài nhiều lần do thấy những lần tập đầu có hiệu quả cao. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta luôn thích ứng, về sau bài tập này dường như đã không còn đủ "đô" với bạn nữa. Vì vậy, bạn hãy luôn thay đổi các bài tập vài tuần một lần để thách thức bản thân cũng như để việc tập luyện hiệu quả hơn.
 

2. Uống đồ uống thể thao

 
Bạn không cần phải bổ sung chất điện giải trừ khi bạn tập các bài tập quá nặng hoặc tập ngoài trời quá nóng. Bên cạnh đó các loại nước tăng lực trên thị trường hiện nay cũng không thực sự sẽ "tăng lực" cho bạn, ngược lại uống quá nhiều thì không tốt chút nào. Hầu hết các trường hợp thì nước mới là lựa chọn tốt nhất.
 

Khi tập gym, nước mới là lựa chọn tốt nhất (Nguồn: Internet)
 

3. Bỏ qua bước khởi động

 
Khởi động luôn là quá trình quan trọng trước khi tập luyện, đặc biệt là các động tác giãn cơ. Nếu bỏ qua các bài tập này sẽ dễ làm cơ thể bị chấn thương. Tuy nhiên cũng cần phải giãn cơ đúng cách. Các bài tập kéo giãn tĩnh có thể sẽ làm yếu các cơ của bạn. Do đó hãy thực hiện các động tác kéo giãn động như vung tay, đá mông…
 

4. Nạp quá nhiều protein

 
Protein luôn là phần không thể thiếu và bạn cần bổ sung protein sau mỗi buổi tập, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Bạn cần phải cân bằng 4 nhóm thức ăn, thậm chí carbonhydrat cũng rất quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh.
 

Bạn không cần phải nạp quá nhiều protein (Nguồn: Internet)
 

5. Chỉ tập vùng mà bạn nghĩ cần tập

 
Có phải nếu bạn bị béo bụng thì bạn chỉ chăm chăm tập ở vùng bụng. Tuy không xấu thế nhưng điều này có thể làm bạn bị mất cân bằng cơ thể và tập luyện quá sức. Hãy chắc chắn rằng mọi vùng bụng đều được chú ý và tập luyện như nhau.
 
Theo Dantri

Tin cùng loại

Bình luận