Những tác dụng không ngờ của sex

Bạn không hề biết rằng những căn bệnh vốn được cho là khó trị thế nhưng lại có thế được "giải quyết" nhẹ nhàng nhờ việc "yêu".

1. Trầm cảm

 
Dù không cần bất kì lời gợi ý nào thế nhưng hẳn mọi người đều đoán được tác dụng của sex trong việc điều trị bệnh trầm cảm. Với khả năng mang lại cảm giác hưng phấn cùng tâm trạng phấn chấn, sex được cho là biện pháp hiệu quả cho những lúc tinh thần bất ổn. Theo tiến sĩ Gordon Gallop, trong tinh dịch có một số thành phần có tác dụng ngăn ngừa trầm cảm hữu hiệu.
 

Sex được cho là biện pháp hiệu quả cho những lúc tinh thần bất ổn (Nguồn: internet)
 

2. Chứng viêm khớp

 
Theo cuốn sách "Điều trị thấp khớp nhờ sex" của Carter V. Multz, những hormone sản sinh trong quá trình yêu sẽ làm tăng khả năng hồi phục các tổn thương khớp. Ngoài ra, những hormone này còn là liều thuốc giảm đau nhức và sưng tấy cũng như các biến chứng khác của bệnh viêm khớp.
 

3. Đau đầu

 
Những cuộc yêu đúng lúc là một phương thuốc chữa trị hiệu quả chứng đau đầu vì giúp kích thích tuần hoàn tạo điều kiện cho máu lưu thông đều khắp cơ thể. Khi các mạch máu không bị ứ đọng, những cơn đau đầu của bạn sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, sex không đúng thời điểm có thể khiến bạn càng thêm đau đầu.
 

Những cuộc yêu đúng lúc là một phương thuốc chữa trị hiệu quả chứng đau đầu (Nguồn: internet)
 

4. Chữa cảm cúm

 
Nhà nghiên cứu từ Thụy Điển Manfred Schedlovski cho biết sex cũng sở hữu những tác động tích cực trong việc giúp cơ thể hồi phục sau cơn cảm cúm. Sex giúp cơ thể loại bỏ những vi khuẩn gây cảm cúm cũng như ngăn chặn các loại vi khuẩn khác, ngăn ngừa các bệnh "không mong muốn" khác nhờ việc thúc đẩy sự tái sinh của các thực bào.
 

5. Béo phì

 
Để giảm cân, không ít người phải luyện tập hàng giờ liền hoặc tìm đến các loại thuốc giảm cân đắt tiền mà bỏ qua sex, bài tập đơn giản và vô cùng hiệu quả. Theo chuyên gia tình dục học Jaiya Kinzbach, một nụ hôn tiêu tốn 68 calo mỗi giờ và con số này ở sex là 144 calo/giờ. Thay vì "vật lộn" với những bài tập luyện nặng nề trong phòng gym, tại sao không thử bài tập thú vị này ngay tại nhà chứ?!
 

Một nụ hôn tiêu tốn 68 calo mỗi giờ (Nguồn: internet)
 
Theo Afamily

Tin cùng loại

Bình luận