Bột ca cao giúp tim khỏe hơn

Theo các nhà khoa học Tây Ban Nha, bột ca cao chứa chất polyphenols có tác dụng chống viêm, rất có lợi cho tim.

 

Bột ca cao ngon và hấp dẫn


Các nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm cho 42 người theo chế độ ăn kiêng gồm 40 gam bột ca cao không đường trộn với sữa không kem hoặc chỉ uống sữa không kem.
 


Trái và hạt ca cao. (Nguồn:Internet)


Sau một tháng, những người uống sữa có bột ca cao có nồng độ phân tử dính thấp hơn so với những người chỉ uống sữa không kem. Phân tử dính là một loại protein làm cho các tế bào bạch cầu dính vào thành động mạch dẫn đến xơ vữa động mạnh và các bệnh về tim.

Theo các nhà khoa học, kết quả trên đáng quan tâm vì những người tham gia thí nghiệm đều trên 70 tuổi và có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim.

 


Bột ca cao tốt cho tim mạch


Những người này đều bị mắc bệnh tiểu đường và có thêm ít nhất ba yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh về tim như hút thuốc, huyết áp cao, hàm lượng cholesterol "xấu" LDL cao, béo phì hoặc gia đình có tiền sử mắc bệnh tim.
Trong quá trình nghiên cứu, các bệnh nhân không sử dụng thêm các vitamin hay chất bổ sung nào mà chỉ sử dụng các sản phẩm có ca cao do các nhà khoa học cung cấp.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện thấy bột ca cao giúp tăng cholesterol "tốt" HDL, qua đó giúp giảm nồng độ cholesterol LDL.

 

Theo Tuoitre.vn

 

Tin cùng loại

Bình luận