Chăm sóc sức khỏe cho phái đẹp tuổi 20

Bước qua tuổi 20, cơ thể chúng ta sẽ có nhiều thay đổi, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mình. Dưới đây là những thói quen tốt cho sức khỏe chị em cần chú ý.


1. Ăn sáng

 

Việc bỏ bữa sáng là một thói quen không tốt cho sức khỏe chút nào. Cơ thể chúng ta cần được bổ sung năng lượng sau giấc ngủ dài. Nếu không ăn sáng, chúng ta sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, giảm tư duy và có thể mắc các bệnh về dạ dày.
 


Bỏ bữa sáng là một thói quen không tốt cho sức khỏe


2. Tập thể dục hàng ngày

 

Việc tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày không chỉ tăng cường sức khỏe, mà còn giúp đem lại một vóc dáng đẹp hơn, ngủ ngon hơn, tăng cường trí nhớ và cải thiện hệ tiêu hóa. Nếu quá bận rộn, bạn hoàn toàn có thể làm một vài động tác căng cơ đơn giản tại nơi làm việc.
 


Tập thể dục 30 phút mỗi ngày


3. Duy trì cân nặng vừa phải

 

Đã đến lúc bạn phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình để vừa nạp đủ năng lượng cho cơ thể vừa có "số kí" vừa phải. Ăn nhiều chất đạm, rau củ quả và hạn chế các chất béo. Nếu bạn bị bệnh béo phì hoặc thuộc tuýp người "ăn hoài vẫn ốm",  bạn nên có một chế độ ăn uống riêng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 


Ăn nhiều chất đạm, rau củ và hạn chế chất béo


4. Bổ sung canxi

 

Hệ xương của phụ nữ tuổi 20 bắt đầu bước sang giai đoạn tích xương để đạt được độ đậm xương tối đa vì vậy cần phải bổ sung đầy đủ can xi cho xương phát triển, tránh bị loãng xương.
 


Bổ sung canxi đầy đủ để tránh bị bệnh loãng xương


5. Khám sức khỏe định kỳ

 

Để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, bạn nên khám sức khỏe định kỳ 1 năm 2 lần. Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về tình trạng sức khỏe và phát hiện sớm các vấn đề bất thường về sức khỏe để có phương pháp điều trị thích hợp, kịp thời.
 


Khám sức khỏe định kỳ 2 lần 1 năm

Thúy An (Theo sanphukhoa)

Tin cùng loại

Bình luận