Mùa Euro và những tuyệt chiêu giữ sức khỏe tốt

Để có thể thức đêm mà vẫn khỏe mạnh và thưởng thức toàn bộ các trận bóng thật sự khó trong mùa euro nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn thực hiện những tuyệt chiêu sau đây.

 

Sức khỏe tốt mùa Euro


Bổ sung dinh dưỡng
 
Suốt 4 tuần miệt mài đêm khuya theo dõi các trận bóng và thăng hoa cùng fan hâm mộ trên toàn thế giới, sức khỏe sẽ dần trở nên tồi tệ hơn khi cơ thể bắt đầu thiếu hụt chất dinh dưỡng và những giấc ngủ sâu. Trạng thái cơ thể lừ đừ và chóng mặt là thường xuyên xảy ra do cơ thể bị tiêu hao năng lượng khi tập trung xem bóng đá nên cần được bù đắp chất dinh dưỡng để duy trì sức đề kháng và chống vi khuẩn xâm nhập.

 


Cần bổ sung dinh dưỡng


Để bổ sung chất dinh dưỡng tốt và đúng cách, lời khuyên dành cho các fan là ăn tối trước 20 giờ và các bữa khuya từ 12 giờ đến 5h sáng nên bao gồm nhiều chất xơ và protein, tránh các món ăn nhiều đường và chất béo. Ngoài ra, kết hợp bổ sung nước và tranh thủ đứng lên vận động trong suốt thời gian xem bóng đá sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn.

Không xem nhẹ giấc ngủ

Việc mệt mỏi chủ yếu bị gây ra do cơ thể của bạn thiếu ngủ trầm trọng. Trong khi ngủ, cơ thể sẽ tái tạo năng lượng cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh. Do đó, khi mất ngủ bạn sẽ thấy mệt mỏi và cáu gắt

Để đảm bảo cơ thể có thời gian phục hồi, bạn nên tích cực vận động sau một đêm thức trắng và ngủ bù vào giấc trưa. Thời gian lý tưởng cho giấc ngủ “vàng ngọc” này là 20 đến 25 phút nhằm giúp cơ thể tỉnh táo và thư giãn. Bên cạnh đó, việc ngủ bù thỏa thích vào ngày hôm sau là cần tránh vì ảnh hưởng đến giờ sinh học của cơ thể và gây cảm giác mệt mỏi, uể oải vào ngày hôm sau.

 


Không xem nhẹ giấc ngủ


Ngoài giấc ngủ của bạn, giấc ngủ của người thân trong gia đình cũng cần được quan tâm. Trong lúc các fan cuồng đang hò hét thì giấc ngủ những người cùng phòng hoặc cùng nhà sẽ bị tác động trực tiếp. Vì vậy, sự tinh tế và khả năng sắp xếp công việc cần được phát huy tối đa để cả gia đình cùng có một mùa Euro vui vẻ.

Cẩn trọng với thực phẩm có hại

Mùa giải Euro là thời gian lý tưởng để bạn và các chiến hữu tập trung và tận hưởng những trận bóng tuyệt đỉnh. Tuy nhiên, điều này cũng vô tình dẫn đến việc tiêu thụ thực phẩm hoặc có thể là bia rượu một cách vô thức để phục vụ trận đấu, vô tình gây tác hại và vắt kiệt sức khỏe của những fan cuồng.

 


Cẩn trọng với thực phẩm có hại


Việc tập trung vào các trận đấu khiến bạn không kiểm soát được lượng thức ăn cũng như các chất cồn có hại, dễ gây mệt mỏi và nhiều hệ lụy đến sức khỏe về sau.
 

Theo 24h.com.vn

Tin cùng loại

Bình luận