Làm sao biết cơ thể đang thiếu hụt collagen

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng collagen chiếm tận 80% trong mô liên kết và 25% lượng protein trong cơ thể.

Khi cơ thể có dấu hiệu của sự lão hóa, suy thoái hệ cơ xương chính là lúc đáng báo động. Vì vậy, ngay từ khi bắt gặp các dấu hiệu sau đây, chúng ta nên chủ động bổ sung collagen từ tự nhiên để giúp cơ thể săn chắc, chống lão hóa.
 

Dấu hiệu thiếu hụt collagen

 
Làn da kém sức sống
Collagen là yếu tố cần thiết cho quá trình tạo các axit amin thanh khiết tái tạo đồng thời làm đàn hồi sức khỏe làn da. Chiếm đến 70% cấu trúc da, collagen giữ vai trò là một bộ phân kết cấu nâng đỡ bền vững và tạo sự săn chắc cho da.
 
Làm sao biết cơ thể đang thiếu hụt collagen

Dấu hiệu rõ nhất nhận biết sự suy giảm collagen đó là khi da khô, thâm sạm, có vết đồi mồi. Trên khuôn mặt tại các vị trí như khóe mắt, miệng bắt đầu xuất hiện nếp nhăn li ti hay gấp khúc hiện rõ.
 
Răng dễ mắc các chứng nha chu
Collagen là thành phần cấu tạo những mô có nhiều trong lợi răng, giữ chức năng quan trọng như một tố chất đề kháng những bệnh về nha chu.
 
Chính vậy một khi sức khỏe răng miệng của bạn gặp chướng ngại, mắc các chứng như: chảy máu chân răng, sưng lợi, viêm lợi, tụt lợi… Bên cạnh sự kém những chất vitamin cần thiết thì nguy cơ thiếu hụt collagen còn lớn hơn.

Khi mái tóc- móng tay bị suy yếu
Collagen còn giữ chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho các lớp tế bào sừng của cơ thể. Khi nhận thấy những bộ phận làm đẹp của bạn có một vài biểu hiện xấu hãy lập tức cân nhắc khôi phục lại.
 
Làm sao biết cơ thể đang thiếu hụt collagen

Biểu hiện rõ nhất là khi mái tóc trở nên khô cứng, kém óng mượt, dễ rụng. Móng tay và móng chân yếu và dễ gãy, lớp bề mặt móng cũng bị khô sờn.

Đôi mắt kém linh động
Collagen có nhiều trong cấu thức hình thành giác mạc và thủy tinh thể của đôi mắt dưới dạng kết tinh.
 
Khi thiếu hụt lượng collagen, đôi mắt sẽ dễ có những sự suy giảm hoạt động của giác mạc, làm ảnh hưởng đến thi lực. Song song đó chất amino trong mắt bị lão hóa gây mờ thủy tinh thể dẫn đến rối loạn thị lực mắt, mắt hoạt động kém hiệu quả.
 
Triệu chứng bệnh viêm khớp xương
Thực chứng nghiên cứu cho thấy rằng rằng bên cạnh các nguyên nhân gây chứng viêm khớp xương là do thiếu canxi, nguyên nhân khác là do cơ thể thiếu lượng collagen thiết yếu.
 
Làm sao biết cơ thể đang thiếu hụt collagen

Khi cơ thể có một số dấu hiệu cho hệ cơ xương kém đàn hồi, lão hóa hoặc đau nhức các khớp,… chính là tín hiệu rõ nhất cho sự thiếu hụt collagen trong cơ thể.
 
Thanh Diệp
Nguồn: www.baodatviet.vn
 

Tin cùng loại

Bình luận