Vị trí mụn trên mặt nói lên đều gì

Mụn có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt như cằm, má, mũi, trán. Ở mỗi vị trí chúng sẽ có những nguyên nhân khác nhau.


Vị trí mụn trên mặt nói lên điều gì

 
Trán

 
Vị trí mụn trên mặt nói lên đều gì

Khi cơ thể giải phóng nhiều cortisol vì bị stress, bạn có khả năng sẽ bị mọc mụn trên trán. Vậy nên, bên cạnh việc thực hiện những phương pháp làm đẹp thường xuyên, bạn cũng nên tránh xa căng thẳng. Đôi khi những sản phẩm chăm sóc tóc cũng khiến trán bạn bị mụn.
 
Lông mày
Một vài sản phẩm làm đẹp dẫn đến mụn trứng cá trên lông mày. Lông mày có thể bị dính các sản phẩm này, vì vậy nên cọ rửa sạch sẽ lông mày mỗi tối trước khi ngủ.
 

 
Vị trí mụn trên mặt nói lên đều gì

Điện thoại di động chứa các vi khuẩn có thể làm tắc những tuyến bã nhờn trên da sau đó gây mụn. Sử dụng tai nghe bluetooth khi nói chuyện lâu qua điện thoại có thể hỗ trợ ngăn ngừa mọc mụn. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh sờ tay lên mặt.
 
Mũi
Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những nốt mụn quanh mũi. Mụn trên mũi có thể chính là kết quả của việc ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán. Do đó, hãy hạn chế những thực phẩm này đồng thời ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B và axit béo omega-3.
 
Môi trên
Các mụn trên môi trên có thể chính là kết quả của sắc tố trên son. Nhiều loại son màu có chứa thuốc nhuộm F, D và C liên quan đến mụn đầu đen. Vì thế cần tẩy trang đúng cách trước khi đi ngủ. Tẩy lông đôi khi cũng có thể dẫn tới mụn không mong muốn ở khu vực môi trên.
 
Cằm
Thay đổi hormon có thể là nguyên nhân chính gây ra mụn trên cằm. Nó xuất hiện khi tuyến nhờn trên da bị kích thích quá mức. Do đó bạn nên giữ cho khu vực này sạch sẽ đồng thời sử dụng mặt nạ có chất lượng tốt, đặc biệt là trong kỳ đèn đỏ.
 
Thanh Diệp
Nguồn: www.suckhoedoisong.vn
 

Tin cùng loại

Bình luận